Bí quyết pha sữa bột cho bé đúng cách
PAMPERME Baby Gym & Spa
bubble

Bí quyết pha sữa bột cho bé đúng cách

1. Chuẩn bị sữa bột bằng nước như thế nào?

Nước được sử dụng để pha sữa bột cho trẻ phải được lấy từ nguồn nước an toàn, đã kiểm chứng bởi sở y tế hoặc địa phương.

Nếu bạn lo lắng hoặc không chắc chắn về độ an toàn của nước máy: Bạn có thể sử dụng nước đóng chai hoặc dùng nước máy lạnh đun sôi trong 1 phút (không lâu hơn), sau đó làm mát nước xuống bằng nhiệt độ phòng trong vòng không quá 30 phút trước khi sử dụng.

Thông điệp quan trọng cho các bậc cha mẹ: Thêm nước vào sữa bột có thể gây nguy hiểm!

Các báo cáo cho biết các bậc cha mẹ pha loãng sữa bột để tiết kiệm chi phí hoặc cho con uống nước kèm theo sữa mẹ. Điều này có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm được gọi là nhiễm độc nước. Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) muốn nhắc nhở các bậc cha mẹ cần tránh những việc làm này.

Không cần phải thêm nước vào sữa bột cho trẻ. Thêm nước vào sữa bột có thể làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng mà trẻ sẽ nhận được trong mỗi lần dùng. Điều này có thể làm chậm sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Thêm nước cũng làm xáo trộn cân bằng chất điện giải, có thể dẫn đến co giật. Vì vậy, luôn pha bột theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng sữa bộ hãy đến gặp bác sĩ nhi khoa, cơ sở y tế địa phương hoặc Cơ quan dịch vụ xã hội.

Cách kiểm tra nhiệt độ nước trong bình sữa:

Nên kiểm tra nhiệt độ nước trước để đảm bảo nước không quá nóng đối với trẻ sơ sinh. Cách dễ nhất để kiểm tra là nhỏ một vài giọt vào mặt trong cổ tay. Nếu không thì có thể chuẩn bị bình bằng cách thêm sữa bột và nước cùng nhiệt độ với nhiệt độ phòng từ vòi nước ngay trước khi cho uống. Bình sữa được làm theo cách này có thể sẵn sàng cho trẻ dùng ngay, vì bình không cần làm lạnh hoặc hâm nóng.

2. Nên để bình sữa bột bao lâu sau khi pha?

Sữa bột sau khi pha chế phải bỏ đi trong vòng 1 giờ sau khi cho trẻ sơ sinh uống.

Sữa đã pha chế nếu chưa cho bé uống có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ để ngăn ngừa vi khuẩn.

Đối với hộp chứa sữa bột uống liền, sữa cô đặc hoặc sữa đã pha chế từ sữa bột cô đặc, nếu đã mở thì nên được đậy kín, làm lạnh và loại bỏ sau 48 giờ nếu không sử dụng.

 

Liên hệ với chúng tôi

Hệ thống chi nhánh của PAMPERME

PAMPERME

PAMPERME
PAMPERME
phone
Bạn cần tư vấn
Vui lòng nhập thông tin bên dưới
để chúng tôi có thể liên hệ trong thời gian sớm nhất
X