Liều lượng và thời gian cho trẻ bú
PAMPERME Baby Gym & Spa
bubble

Liều lượng và thời gian cho trẻ bú

- Sau khi cho bú vài ngày đầu: Trẻ sẽ bú  60 - 90ml sữa bột mỗi lần và bạn nên cho trẻ bú trung bình 3 - 4 tiếng một lần trong vài tuần đầu tiên. (Trẻ sơ sinh bú mẹ sẽ dùng lượng ít hơn và lịch cho bú cũng dày hơn).

- Trong vòng vài tuần đầu tiên: Nếu trẻ ngủ nhiều hơn 5 tiếng và quên bú thì phải gọi trẻ dậy và cho trẻ bú bình.

- Sau tháng đầu tiên: Trẻ sẽ bú tối đa 120ml mỗi lần và với lịch khoảng 4 tiếng/lần.

- Sau 6 tháng: Trẻ sẽ bú từ 180 - 240ml với lịch là 4 - 5 tiếng/lần trong 24 giờ.

Trung bình mỗi ngày, trẻ nên ăn 75ml sữa bột ứng với mỗi 453g trọng lượng cơ thể trẻ. Tuy nhiên trẻ cũng cần được điều tiết lượng sữa bột theo ngày phù hợp với nhu cầu. Cho nên, thay vì cho bú theo liều lượng cố định, hãy để trẻ cho bạn biết khi nào thì trẻ thấy bú đủ. Nếu trẻ quấy khóc hoặc có vẻ không tập trung để bú thì có thể là trẻ không muốn bú nữa. Nếu trẻ có uống và mút bình thì có nghĩa là trẻ vẫn còn đói. Tuy nhiên trẻ cũng có những giới hạn. Đa số trẻ uống được từ 90 - 120ml mỗi lần trong tháng đầu tiên và tăng thêm 30ml mỗi tháng, cho đến khi đạt tối đa là 210 - 240ml. Nếu trẻ bú ít hơn hay nhiều hơn mức này, thì bạn nên gặp bác sĩ nhi khoa. Có vài trường hợp trẻ có nhu cầu bú cao hơn hoặc chỉ là muốn bú ti giả sau khi dùng sữa.

Ban đầu thì tốt nhất là nên cho trẻ bú khi nào bé muốn, hoặc khi mà bé khóc vì đói. Sau một thời gian thì bé sẽ bắt đầu hình thành một thời gian biểu. Khi mà bạn đã quen với những tín hiệu và nhu cầu của trẻ, bạn sẽ có thể thiết lập thời gian cho bú xoay quanh thói quen của trẻ.

Liên hệ với chúng tôi

Hệ thống chi nhánh của PAMPERME

PAMPERME

PAMPERME
PAMPERME
phone
Bạn cần tư vấn
Vui lòng nhập thông tin bên dưới
để chúng tôi có thể liên hệ trong thời gian sớm nhất
X