PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

10 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ – BƠI THUỶ LIỆU

28 Th1 2023Chăm con, Chia sẻ, Gia đình, Kiến thức

10 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ – BƠI THUỶ LIỆU

28 Th1 2023 | Chăm con, Chia sẻ, Gia đình, Kiến thức

10 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ – BƠI THUỶ LIỆU

Cùng Pamperme tìm hiểu những hoạt động giúp phát triển chiều cao cho trẻ ngay từ khi là sơ sinh đến hết tuổi tăng chiều cao. Đặc biệt là bơi thuỷ liệu.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn con mình cao lớn và khỏe mạnh, vì điều này được nhiều người coi là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Các bậc cha mẹ thường cố gắng hết sức để đảm bảo rằng con cái họ lớn lên khỏe mạnh và chiều cao của chúng được phát triển một cách tối đa để có một sức khỏe và ngoại hình tốt.

Gen có tiếng nói lớn nhất trong việc xác định chiều cao của đứa trẻ. Tuy nhiên, nó không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến chiều cao. Nhiều yếu tố bên ngoài như điều kiện sống, chế độ ăn uống lành mạnh có thể ảnh hưởng khá nhiều đến chiều cao của trẻ. Vì vậy, cha mẹ có thể cải thiện cơ hội để con mình cao lớn và khỏe mạnh thông qua các phương pháp đơn giản. Hãy cùng Pamperme điểm qua 10 cách hàng đầu giúp con bạn cao lớn hơn.

1. Chế độ ăn uống cân bằng

Khía cạnh quan trọng nhất của cách tăng chiều cao là đảm bảo rằng bé có được chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thức ăn trẻ tiêu thụ và hấp thụ phải tốt cho sức khỏe để trẻ cao lớn. Một chế độ ăn uống cân bằng phải bao gồm protein, carbohydrate, chất béo và vitamin theo tỷ lệ chính xác. Chỉ nạp một trong số này có thể gây ra tác động bất lợi. Bạn cũng phải đảm bảo rằng trẻ luôn tránh xa đồ ăn vặt. Bao gồm đồ ăn như bánh mì kẹp thịt, nước ngọt có ga và đồ chiên nói chung. Cần phải có nhiều protein nạc, cùng với các loại rau ăn lá và các thực phẩm giàu khoáng chất như canxi và kali. Phần lớn các loại carbs đơn giản như bánh pizza và bánh ngọt phải tránh. Và đặc biệt kẽm có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của trẻ. Vì vậy các loại thực phẩm giàu kẽm như hạt bí và đậu phộng cũng phải được bổ sung vào chế độ ăn của trẻ.

2. Bài tập kéo giãn cơ

Các bài tập kéo giãn cơ, dù là bài đơn giản nhưng có tác động rất lớn đến chiều cao của con bạn. Cho trẻ làm quen với các bài tập co duỗi từ nhỏ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tăng trưởng chiều cao. Kéo dài giúp kéo dài cột sống và cũng cải thiện tư thế của con bạn mọi lúc. Các bài tập có thể đơn giản như cho trẻ kiễng chân, dựa lưng vào tường và kéo căng các cơ ở chân đồng thời vươn người lên. Một bài tập kéo giãn cơ đơn giản khác liên quan đến việc trẻ ngồi trên sàn với hai chân dang rộng và đưa tay chạm vào các ngón chân của cả hai chân.

( Giãn cơ giúp cải thiện chiều cao cho trẻ)

3. Đu xà đơn

Đu xà là một bài tập được cho rằng cực kỳ tốt cho thể chất và sức khỏe của trẻ. Đặc biệt muốn con mình cao hơn hãy cho trẻ làm quen và tập đu xà ngay khi trẻ có phản xạ cầm nắm. Treo người trên xà cũng giúp cột sống dài ra. Đây là một phần quan trọng để trở nên cao hơn. Ngoài việc treo người thường xuyên. Bạn cũng có thể khuyến khích con mình thực hiện các động tác kéo xà và chống cằm. Cả hai đều làm cho cơ cánh tay và lưng khỏe hơn và là những bài tập tuyệt vời giúp trẻ giữ dáng.

bơi thuỷ liệu

( Đu xà giúp cải thiện chiều cao cho trẻ)

4. Các tư thế Yoga

Việc luyện tập yoga lâu đời bao gồm rất nhiều động tác kéo giãn và giữ thăng bằng. Vì vậy đây là cách lý tưởng để giúp trẻ cao hơn. Một số động tác yoga đặc biệt có lợi trong việc giúp con bạn cao lớn. Yoga khiến toàn bộ cơ thể hoạt động, kéo căng các cơ của cánh tay, lưng và thậm chí cả chân trong một chuyển động uyển chuyển duy nhất. 

5. Nhảy dây

Có một số bài tập như nhảy dây giúp vận động toàn bộ cơ thể. Được biết đến với những tác dụng tuyệt vời đối với tim mạch. Đây cũng là một bài tập tuyệt vời nếu bạn muốn con mình cao hơn. Cơ thể kéo dài hoàn toàn khi một người nhảy. Vì vậy nó thúc đẩy sự phát triển theo chiều dọc ở trẻ. Đây cũng là một bài tập luyện tim mạch tuyệt vời. Và chắc chắn sẽ giúp anh ấy khỏe mạnh và năng động.

bơi thuỷ liệu

( Nhảy dây giúp cải thiện chiều cao cho trẻ)

6. Chạy bộ

Chạy bộ là một bài tập tuyệt vời, không chỉ dành cho trẻ em . Nó còn có rất nhiều lợi ích cho người lớn. Chạy bộ củng cố xương ở chân và cũng làm tăng lượng hormone tăng trưởng. Và cần thiết cho bất kỳ sự phát triển nào trong cơ thể. Để làm cho nó thú vị hơn nữa, bạn có thể tham gia cùng con mình và biến việc chạy bộ thành một hoạt động mà bạn cùng làm!

7. Ngủ

Tầm quan trọng của giấc ngủ không bao giờ có thể được nhấn mạnh đủ. Đặc biệt là đối với trẻ em. Thỉnh thoảng bỏ ngủ không ảnh hưởng đến sự phát triển của con bạn về lâu dài. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng trẻ ngủ đủ 8 tiếng , để trẻ cao hơn và khỏe hơn. Điều này là do hormone tăng trưởng ở trẻ em, và hormone này cũng chỉ giải phóng khi trẻ ngủ. Điều này đóng một vai trò trực tiếp trong việc làm cho con bạn cao hơn. Vì vậy bỏ ngủ liên tục chắc chắn là một ý tưởng không tốt.

8. Tư thế chuẩn trong mọi hoạt động

Để tăng chiều cao cho con bạn, điều không thể thiếu là bé phải có một tư thế thích hợp. Cúi người hoặc cúi xuống có thể gây căng thẳng không cần thiết lên cột sống. Và điều này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Ngoài ra, tư thế xấu có thể làm thay đổi hình dạng cột sống của con bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Hãy chắc chắn rằng thực hành tư thế tốt không chỉ để tăng chiều cao mà còn ngăn ngừa bất kỳ vấn đề sức khỏe lâu dài. Nhắc trẻ ngồi và đứng thẳng mỗi khi bạn thấy trẻ đi thõng vai.

9. Ánh nắng

Ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp Vitamin D tuyệt vời. Vitamin D giúp phát triển cơ và xương. Từ đó giúp tăng chiều cao cho con bạn. Vitamin D cũng giúp cơ thể hấp thụ canxi từ chế độ ăn uống của bạn và giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, hãy khuyến khích con bạn rời khỏi các thiết bị điện tử và tham gia vào các hoạt động vui chơi ngoài trời. Hãy nhớ giữ con bạn ở trong nhà vào những giờ nóng nhất trong ngày. Và cho trẻ thoa kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tia UV có hại của mặt trời. Các nguồn cung cấp Vitamin D khác bao gồm cá béo và hải sản, nấm và lòng đỏ trứng.

10. Bơi lội – Bơi thuỷ liệu

Bơi lội là một thói quen lành mạnh. Giúp con bạn luôn năng động và thích thú với nó. Bơi thuỷ liệu là một bài tập toàn thân, nó hoạt động tất cả các cơ trên cơ thể để đạt được hiệu quả cao. Bơi lội trong thời gian dài có thể giúp con bạn giảm bớt lượng mỡ thừa hiện có. Giúp trẻ khỏe mạnh hơn về tổng thể. Bài tập bao gồm nhiều động tác vươn người về phía trước, giúp tăng cường sức mạnh cho cột sống và tạo nền tảng cho một thân hình cao lớn, khỏe mạnh. Bơi thuỷ liệu cũng là một hoạt động rất thú vị vì trẻ luôn cảm thấy gần gũi với môi trường nước như trong bụng mẹ.

( Bơi thuỷ liệu giúp cải thiện chiều cao cho trẻ)

Đặc biệt, bố mẹ có thể giúp trẻ làm quen với việc bơi lội bằng cách tham gia các lớp bơi thủy liệu ngay khi trẻ là sơ sinh và đủ tháng tuổi để tham gia bơi ở các địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm về bơi thủy liệu. Bơi thủy liệu từ khi còn bé không chỉ khiến cho trẻ được phát triển toàn diện về thể chất mà còn phát triển cả tinh thần và sự tự tin trong hành vi xã hội.

Kết luận

Có nhiều cách để giúp con bạn cao lớn hơn. Nhưng tất cả chúng chỉ hiệu quả khi được bổ sung bởi các hoạt động khác trong danh sách. Một chế độ ăn uống tốt phải đi kèm với tập thể dục thường xuyên và giấc ngủ ngon – nếu không, bạn sẽ không đạt được điều mình muốn. Vì vậy, hãy chăm sóc con đúng cách để con cao lớn, khỏe mạnh.

 

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức