PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

10 LỜI KHUYÊN KHI CHO BÉ LÀM QUEN VỚI HỒ BƠI THUỶ LIỆU

Cẩm nang

10 LỜI KHUYÊN KHI CHO BÉ LÀM QUEN VỚI HỒ BƠI THUỶ LIỆU

Tập bơi là một kỹ năng mà chúng tôi rất coi trọng tại Pamperme. Bơi thuỷ liệu không chỉ là một cách tuyệt vời để giữ gìn sức khỏe và giảm nguy cơ đuối nước ở trẻ em, mà còn có thể giúp trẻ yêu nước và có những khoảng thời gian vui vẻ trong hồ bơi với bạn bè và gia đình. Nhưng bạn sẽ bắt đầu từ đâu khi lần đầu tiên cho trẻ được làm quen với nước. Cùng Pamperme tìm hiểu để biết một số lời khuyên từng bước hữu ích.

1. An toàn dưới nước là trên hết

Trước khi đến hồ bơi, hãy chắc chắn rằng bạn đã biết đầy đủ về các biện pháp an toàn dưới nước. Trang bị cho mình kiến ​​thức và một kế hoạch sẽ giúp bạn thư giãn và cảm thấy tự tin hơn. Nếu bạn là một trong số nhiều người lớn chưa học bơi, hãy đăng ký học bơi trước khi xuống bể bơi cùng con. Có những khóa học bơi chỉ dành cho người lớn và không bao giờ là quá muộn để học. Hoặc phải có những chuyên viên có kiến thức và kỹ thuật về bơi thuỷ liệu để đồng thời vừa đảm bảo an toàn cho bé trải nghiệm mà còn giúp bố mẹ học thêm được một số kỹ năng dưới nước khi chơi cùng con.

2. Thái độ 

Một vài trải nghiệm đầu tiên trong hồ bơi này rất quan trọng, vì vậy hãy biến chúng thành một trải nghiệm thú vị và an toàn cho bé và cả bố mẹ. Hãy chắc chắn rằng con bạn đang thư giãn và thích thú với quá trình này và rằng chúng muốn ở dưới nước. Em bé nhanh chóng tiếp nhận cảm xúc của cha mẹ, vì vậy cách tốt nhất để thiết lập tinh thần là BẠN phải thoải mái và tự tin trước.

bơi thuỷ liệu

( Thái độ của bé là điều quan trọng để chú ý khi bắt đầu làm quen với bơi thuỷ liệu)

3. Dụng cụ hỗ trợ – Phao bơi

Để hỗ trợ bé với trải nghiệm làm quen với nước, chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc phao an toàn dành cho em bé có đế rộng, ổn định và trọng tâm thấp, chẳng hạn như một trong những chiếc phao cổ hoặc phao có mái che và đảm bảo phao được bơm căng hoàn toàn trước khi sử dụng.

bơi thuỷ liệu

( Dụng cụ và phao bơi hỗ trợ bé khi bắt đầu làm quen với bơi thuỷ liệu)

Lưu ý: Việc lựa chọn sử dụng dụng cụ hỗ trợ bơi lội, chẳng hạn như phao trẻ em hoặc áo bơi, trong quá trình học bơi phải thực sự phù hợp với độ tuổi của bé. Tránh sử dụng bơi quá rộng không phù hợp kích thước và có chất liệu không tốt cho da của trẻ.

4. Tạo sự tin tưởng cho bé. 

Đối với lần đầu tiên bé xuống hồ bơi, hãy nhờ một thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè đi cùng để được hỗ trợ – người mà bé biết rõ và tin tưởng (chỉ cần đảm bảo rằng đó là người có thể luôn thoải mái và dễ chịu). Nếu bạn có con lớn hơn, chúng có thể muốn giúp đỡ bé, nhưng lần đầu tiên ở dưới nước, chúng tôi khuyên các bé lớn không nên tham gia. Chờ cho đến khi em bé của bạn cảm thấy thoải mái khi ở trong hồ bơi với bạn và một hoặc hai người khác trước.

5. Tạo môi trường thoải mái

Hãy chắc chắn rằng hồ bơi thuỷ liệu cho bé ở nhiệt độ nước tắm thoải mái, sạch sẽ và không có chướng ngại vật, đồng thời không có nhiều người khác xung quanh tạo ra tiếng ồn và sóng trong nước. Hãy chú ý đến thời gian bạn ở trong nước. Trẻ sơ sinh không giỏi trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể như người lớn, vì vậy hãy giữ cho các buổi bơi của bạn trong thời gian ngắn.

6. Bắt đầu chậm

Trước khi bạn đặt em bé vào phao lần đầu tiên, hãy ôm em bé lại gần bạn và vẩy một ít nước vào ngón chân của em bé. Nếu em bé của bạn thích trải nghiệm chạm nước trên ngón chân. Từ từ đung đưa chân trong nước để trẻ có thể cảm nhận được cảm giác nước chảy quanh chân. Sử dụng âm thanh nhẹ nhàng và đồ chơi quen thuộc để trấn an bé. Điều này sẽ giúp con bạn bình tĩnh khi khám phá thế giới mới đầy nước này.

bơi thuỷ liệu

(Bắt đầu một cách chậm rãi là điều bố mẹ nên lưu ý khi trẻ tham gia bơi thuỷ liệu)

7. Thuyết phục bé mang áo phao và chơi đồ chơi

Giữ cố định phao trong khi bạn đặt em bé vào phao. Nếu em bé của bạn không muốn vào phao, hãy ôm chúng lại gần bạn. Sau vài phút, hãy thử đeo phao lại cho bé. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có sẵn một số đồ chơi để thu hút bé khi bạn đặt chúng vào phao. Nếu em bé của bạn thích ở trong phao, hãy thử làm nước bắn tung tóe nhẹ nhàng vào vùng lưới của phao em bé hoặc dùng ngón tay gõ nhẹ vào nước để bé có thể xem điều gì xảy ra. Chơi với một số đồ chơi và làm cho nó vui vẻ.

bơi thuỷ liệu

(Để an toàn cần thiết phải có phao bơi và đồ chơi thêm gây hứng thú cho trẻ khi bơi thuỷ liệu)

Nếu em bé của bạn hoàn toàn không muốn ở trong phao sau một hoặc hai lần thử, hãy thử vào lần khác đừng ép chúng vào phao hoặc xuống nước nếu chúng không muốn ở đó . Hãy nhớ rằng, quá trình giới thiệu nước này là để thiết lập sự tự tin và tin tưởng vào bạn và có trải nghiệm thú vị đầu tiên trong nước. 

8. Vượt qua nỗi lo khi bơi thuỷ liệu

Một chút lo lắng là điều bình thường, tuy nhiên, nếu con bạn sợ ở dưới nước tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình học bơi, đừng ép con bạn ở trong nước.

Mỗi đứa trẻ đều khác nhau và chúng sẽ học bơi theo tốc độ của riêng mình. Tốt hơn hết là bạn nên có trải nghiệm giới thiệu nước chậm và ổn định để con bạn dần dần hình thành sự tự tin khi xuống nước. Bạn muốn chúng yêu nước và bơi lội, không sợ nước hoặc coi học bơi là việc vặt.

9. Yêu nước là một hành vi học được khi bơi thuỷ liệu

Một số người trong chúng ta đã bị ném xuống hồ bơi để chìm hoặc bơi khi còn nhỏ, hoặc bị buộc phải học bơi mà chúng ta chưa sẵn sàng. Điều mà một số người có thể coi là kỷ luật và yếu tố có thể tạo ra sự sợ hãi hoặc e ngại đối với nước ở một số trẻ mà sau này sẽ khó khắc phục. Chúng ta cũng có thể mong đợi con mình học theo cách chúng ta đã làm và có cùng trải nghiệm vì chúng là con cháu của chúng ta, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. 

  1. Mục tiêu giới thiệu nước

Mục tiêu ở giai đoạn này là tạo ra một không gian an toàn cho bé để bé muốn ở dưới nước, và sau này sẽ muốn khám phá nước và học bơi. 

Một số điều cần nhớ khi con bạn ở trong nước:

  • Không bao giờ để con bạn ở trong hoặc xung quanh nước mà không có sự giám sát.
  • Luôn ở trong tầm với của con bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Nếu con bạn bị chìm trong nước và nuốt phải nước, dù chỉ một chút, điều này có thể dẫn đến suýt đuối nước .Đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức để được theo dõi. 

Nếu bạn có ý muốn cho con nhỏ của mình đến hồ bơi thuỷ liệu, hãy liên lạc đến Pamperme để nhận được tư vấn phù hợp nhất cho trẻ. Hồ thuỷ liệu không chỉ là mỗi mùa hè vì nhiệt độ nước bơi thuỷ liệu tại PamperMe có thể điều chỉnh và hồ bơi cũng được thiết kế và đặt ngay trong nhà, an toàn cho bé trong 4 mùa mà không lo trở ngại thời tiết.

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nhận tư vấn

Leave this field blank
PamperMe Vành Đai Trong
PamperMe Vành Đai Trong
Điều gì làm PamperMe đặc biệt