PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

3 CÁCH GIÚP CẢI THIỆN GIẤC NGỦ CỦA BÉ – BƠI THUỶ LIỆU

28 Th1 2023Chăm con, Chia sẻ, Gia đình

3 CÁCH GIÚP CẢI THIỆN GIẤC NGỦ CỦA BÉ – BƠI THUỶ LIỆU

28 Th1 2023 | Chăm con, Chia sẻ, Gia đình

3 CÁCH GIÚP CẢI THIỆN GIẤC NGỦ CỦA BÉ – BƠI THUỶ LIỆU

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của trẻ từ khi là trẻ sơ sinh. Cùng Pamperme tìm hiểu và đưa ra các cách cải thiện giấc ngủ cho trẻ – bơi thuỷ liệu. 

Giấc ngủ là điều cần thiết để trẻ phát triển toàn diện. Nếu trẻ ngủ ít hoặc nhiều thì đó là một trong những dạng rối loạn giấc ngủ. Vì vậy, bố mẹ cần nắm rõ về giấc ngủ của con mình để kịp thời điều chỉnh, đảm bảo chăm sóc trẻ toàn diện.

Vì sao trẻ cần ngủ đủ giấc?

Giấc ngủ của trẻ là điều kiện cần để trẻ lớn nhanh và khỏe mạnh. Các cơ của em bé, bao gồm cả tim, có khả năng tự phục hồi trong khi ngủ. Hơn nữa, giấc ngủ còn giúp não bộ được nghỉ ngơi, tĩnh tâm, không trở nên cáu kỉnh. Ngoài ra, giấc ngủ còn kiểm soát các tín hiệu cho bé biết bé đói hay no, giữ cho bé ở mức cân nặng phù hợp.

Giấc ngủ giúp não bộ khỏe mạnh 

Giấc ngủ cũng giúp não bộ của bé khỏe mạnh hơn. Khi trẻ đang trong giấc mơ, bộ não của trẻ sẽ lưu trữ những ký ức trong ngày để nhớ lại chúng sau này. Đây là điều kiện cần thiết để học những điều mới.

Trẻ cũng cần ngủ đủ giấc để giúp tăng khả năng tập trung khi đến trường. Nếu tập trung, trẻ sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn, nhớ bài lâu hơn và ít mắc lỗi hơn.

Trẻ cần ngủ bao lâu trong ngày?

Trẻ em cần ngủ nhiều hơn người lớn. Nếu trẻ ngủ ít hoặc nhiều hơn bình thường đều ảnh hưởng đến sự phát triển.

Trẻ mới biết đi nên ngủ tổng cộng từ 11 đến 14 giờ mỗi ngày. Trẻ từ 3 đến 5 tuổi cần ngủ ít hơn một chút, khoảng 11 đến 13 tiếng. Nếu con bạn từ 6 đến 13 tuổi, chúng nên ngủ từ 9 đến 11 giờ. Thanh thiếu niên chỉ cần ngủ từ 8 đến 10 tiếng, nhưng họ thực sự ngủ bao nhiêu tiếng lại là một câu chuyện khác.

3 cách cải thiện giấc ngủ của bé

1. Xây dựng một thói quen, không phải một thời gian biểu cho giấc ngủ 

Thời gian biểu dựa trên thời gian nghiêm ngặt là không cần thiết và thậm chí có thể có hại, đặc biệt là khi con bạn còn nhỏ. Ví dụ, trẻ nhỏ cần sự linh hoạt đi kèm với việc cho ăn theo nhu cầu và tuân theo các chế độ thức phù hợp với lứa tuổi.

Việc cố gắng ép con của bạn phù hợp với một lịch ngủ cụ thể thường làm chúng quá mệt mỏi, có khả năng dẫn đến kết quả giấc ngủ tồi tệ hơn cho cả gia đình.

Thay vì tuân theo một thời gian biểu cứng nhắc suốt cả ngày, hãy xây dựng một thói quen lỏng lẻo dựa trên các hoạt động mà bạn sẽ duy trì nhất quán hàng ngày. Những thói quen có thể dự đoán trước không chỉ giúp ngủ ngon mà còn có thể giúp con bạn thành công về mặt xã hội và học tập.

thiết bị tâp gym cho trẻ

thiết bị tâp gym cho trẻ

Cách dễ nhất để thiết lập một thói quen là tập trung vào thời gian thức dậy buổi sáng, các bữa ăn, vận động và các hoạt động trước khi đi ngủ của con bạn. Khi con bạn lớn hơn, bạn có thể sẽ đưa các hoạt động bổ sung vào thói quen hàng ngày của trẻ.

  •  Thời gian thức dậy buổi sáng

Sẽ rất có lợi nếu thiết lập thời gian thức dậy buổi sáng nhất quán và thói quen liên quan. Linh hoạt và cho phép thời gian biểu thay đổi theo từng ngày, nhưng thời gian thức dậy buổi sáng nhất quán sẽ giúp tăng khả năng ngủ trưa của trẻ. Bằng cách này, trẻ sơ sinh có thể ngủ trưa lâu hơn trong ngày tốt hơn. Khi trẻ sơ sinh bước sang tuổi chập chững biết đi, thời gian thức dậy buổi sáng được thiết lập sẽ giúp tránh tình trạng chống lại giấc ngủ ngắn và duy trì giờ đi ngủ hợp lý.

Khi trẻ thức dậy trong ngày, hãy tạo một thói quen đơn giản để chúng hiểu đã đến lúc bắt đầu một ngày mới. Bắt đầu bằng cách bước vào phòng với lời chào tươi sáng, sau đó, mở rèm, bật đèn và bế chúng lên ôm và thực hiện các bước vệ sinh buổi sáng.

Đặt thời gian thức dậy buổi sáng nhất quán cũng giúp cung cấp một số khả năng dự đoán hàng ngày cho bố mẹ và người chăm sóc. Sau vài tuần đầu tiên, thời gian thức dậy vào buổi sáng tự nhiên có thể sẽ ổn định trong khoảng từ 6 đến 7 giờ sáng. Điều này phù hợp nhất với đồng hồ sinh học tự nhiên của con bạn và giúp đảm bảo giờ đi ngủ hợp lý không muộn hơn 6 đến 8 giờ tối.

Xây dựng một thói quen dựa trên hai thời điểm nhất quán này trong ngày của bạn sẽ tự nhiên xây dựng khả năng dự đoán tổng thể hơn trong ngày của bạn.

3. Bữa ăn

Ngay cả trước khi trẻ bắt đầu ăn thức ăn rắn, việc thiết lập mô hình về những gì xảy ra trước và sau khi bú sữa là rất hữu ích.

Khi mẹ bắt đầu bổ sung chất rắn, hãy cố gắng cung cấp các bữa ăn vào khoảng thời gian gần giống nhau mỗi ngày, trong trường hợp tương tự. Ví dụ: thức dậy, bú sữa, giờ chơi, cho ăn đặc, giờ chơi.

Khi chúng lớn hơn và hoặc chúng có bất kỳ cảm giác khó chịu nào ở bụng, bạn cũng có thể muốn đảm bảo đủ thời gian để tiêu hóa hợp lý giữa các bữa ăn và giấc ngủ.

MẸO GIÚP BÉ ĂN NGON MIỆNG HƠN TỪ CHUYÊN GIA PAMPER ME

Một thói quen đơn giản để cho trẻ ăn thức ăn đặc có thể bắt đầu bằng cách thông báo các bữa ăn cho bé biết. Sau đó, bạn đặt chúng xuống ghế và đeo yếm, cho chúng ăn trong khi trò chuyện với chúng và giao tiếp bằng mắt, và kết thúc bằng việc thể hiện và nói chuyện trong quá trình dọn dẹp.

Các thói quen trong giờ ăn mang lại cơ hội tuyệt vời để gắn kết và kết nối với con bạn, giúp chuyển đổi thoải mái hơn sang thời gian ngủ trưa.

 

3. Hoạt động thể chất cho trẻ 

Tất cả những trẻ nhỏ cần hoạt động thể chất thường xuyên để học hỏi, tăng trưởng và phát triển bình thường. Em bé của bạn cần thời gian nằm sấp và tập lăn đều đặn. Khi em bé của bạn trở thành một đứa trẻ mới biết đi và chúng học cách đi thì việc xây dựng hoạt động thể chất thường xuyên càng trở nên quan trọng hơn để giúp chúng loại bỏ hết những “ngọ nguậy” của mình.

Việc vận động thường xuyên không chỉ quan trọng đối với sức khỏe của con bạn, điều quan trọng là đảm bảo chúng đủ mệt để nghỉ ngơi tốt (do đó giúp cải thiện sức khỏe của chúng).

Càng nhiều càng tốt, hãy cố gắng đảm bảo rằng trẻ tập đi ít nhất 20 đến 30 phút hoạt động thể chất vào mỗi buổi sáng và buổi chiều. Tập thể dục bên ngoài có lợi ích bổ sung là cho họ tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên mà nhịp sinh học của họ cần để có giấc ngủ chất lượng.

  • Bơi thủy liệu

Như Pamperme đã đề cập trước đây, thời gian ở bể bơi cần rất nhiều năng lượng cho trẻ sơ sinh. Trẻ đang ở trong một môi trường mới, sử dụng cơ thể của mình theo những cách hoàn toàn mới và họ đang làm việc chăm chỉ hơn để giữ ấm.

massage cho bé

Kết luận

Tất cả các hoạt động bổ sung đó đều sử dụng rất nhiều năng lượng, vì vậy bạn có thể nhận thấy rằng con mình buồn ngủ hơn sau một buổi học bơi. Bạn có thể phải sắp xếp thời gian để chợp mắt sau thời gian ở hồ bơi hoặc tăng giờ đi ngủ vào những ngày mà thời gian bơi là thói quen của trẻ.

Để kết nối hơn với con em của mình, cha mẹ nên xem xét về việc đưa các con để trung tâm dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ, đây sẽ là dịp để tăng mối liên kết giữa cha mẹ và con cái. Massage và bơi thuỷ liệu là những dịch vụ đã rất phổ biến trên toàn thế giới và là những liệu pháp giúp bé phát triển toàn diện cơ thể và học được nhiều kỹ năng quan trọng. Phụ huynh chỉ cần tiếp nhận những kiến thức thật tốt về hai bộ môn này thì có thể tự tin trải nghiệm cùng các bé. Dịch vụ cho bé của PAMPERME, link https://pamperme.com.vn/ , cha mẹ có thể tham khảo để cùng con tiến bước trên hành trình phát triển nhé.

 

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức