PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

6 lợi ích tuyệt vời của việc massage cho trẻ sơ sinh

22 Th4 2022Chăm con, Chia sẻ, Kiến thức

6 lợi ích tuyệt vời của việc massage cho trẻ sơ sinh

22 Th4 2022 | Chăm con, Chia sẻ, Kiến thức

Tác giả Frederick Leboyer đã nói rằng: “Chạm vào là cách giao tiếp đầu tiên mà em bé nhận được.” “Ngôn ngữ đầu tiên của sự phát triển của nó là qua da.” “Vâng, đúng như vậy, em bé mới sinh ra dù chưa có nhận thức được việc gì nhưng từ việc ru con cho đến massage em bé cũng có thể cảm nhận và hình thành nên những nhận thức đầu đời.

Trẻ sơ sinh giao tiếp và cảm nhận được thông qua cơ thể của chúng. Cho nên khi mẹ massage cho trẻ sơ sinh, mẹ nên thử cố gắng lắng nghe trẻ nói. Có thể lắng nghe âm thanh, quan sát chuyển động hoặc lắng nghe bằng mắt, tai. Và trái tim của của một người mẹ đó là cách mà bạn đang giao tiếp với con. 

Bằng cách sử dụng phương pháp massage cho trẻ sơ sinh. Cha mẹ học được cách lắng nghe, giao tiếp, phân tích và phản hồi các tín hiệu từ trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh sẽ biểu hiện các dấu hiệu tương tác hoặc quấy khóc. Để biểu thị nhận thức cho cha mẹ về cơ thể, lòng tự trọng, lắng nghe và giao tiếp. Chính vì vậy lợi ích mà việc massage đem lại cho các bố mẹ trẻ rất nhiều. Trong đó có sau lợi ích cơ bản đó là:

Massage cho trẻ làm giảm các triệu chứng đau bụng

Theo nghiên cứu của chuyên gia. Những em bé bị đau bụng được phân ngẫu nhiên vào một nhóm massage. Hoặc một nhóm bắt đầu chập chững đi. Các bà mẹ có con nhỏ được chỉ định vào nhóm messenger đã được một chuyên gia massage cho trẻ sơ sinh huấn luyện cách massage cho trẻ

Để tiến hành massage, các em bé được mẹ xoa bóp từ 15 đến 20 phút vào ban ngày. Và cả buổi tối trước khi ngủ. Trong nhóm kiểm chứng, em nhỏ được mẹ đung đưa nhẹ nhàng từ 5 đến 25 phút. Khi các triệu chứng đau bụng xảy ra. Cả quá trình massage và đung đưa diễn ra trong một tuần.

Các giải pháp đưa ra ở các triệu chứng đau bụng ở trẻ sơ sinh. Và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng đó được các nhà nghiên cứu quan tâm. Nhất là vào thời lượng và tần suất khóc của trẻ cũng như thời gian ngủ. 

Cha mẹ được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết các triệu chứng đau bụng của con họ vào nhật ký mỗi ngày. Kết quả của quá trình nghiên cứu cho thấy biện pháp xoa bóp có hiệu quả nhiều hơn đáng kể. So với việc đung đưa trong việc giảm các triệu chứng đau bụng ở trẻ sơ sinh. Số lần khóc trong ngày của bé giảm đi ở nhóm xoa bóp so với nhóm đung đưa. Và các triệu chứng đau bụng tổng thể cũng thấp hơn đáng kể ở nhóm xoa bóp. 

Ngoài ra, thời gian khóc trung bình của trẻ trong nhóm được mát-xa thấp hơn đáng kể. Và thời gian ngủ trung bình của trẻ được massage cao hơn đáng kể. Qua quá trình nghiên cứu chúng ta đưa ra được kết luận rằng. Xoa bóp cải thiện đáng kể các triệu chứng đau bụng trong một tuần của trẻ rất nhiều. 

Massage giúp trẻ thư giãn và ngủ lâu hơn

Một nghiên cứu vào năm 1988 về các vấn đề về giấc ngủ ở trẻ sơ sinh được cải thiện đi nhiều. Thông qua biện pháp xoa bóp, về sự phát triển của trẻ nhỏ. Đã kết luận rằng massage giúp trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi ổn định giấc ngủ. Sau suốt một quá trình được kéo dài trong vòng một tháng. Và đều đặn vào mỗi ngày 15 phút bằng biện pháp xoa bóp trẻ em đã cải thiện được giấc ngủ của mình, trẻ ngủ nhanh hơn. 

bơi thủy liệu và massage

Tỷ lệ khó ngủ trong nhóm giảm xuống từ 100% xuống 33% cho thấy biện pháp này rất hiệu quả. Nghiên cứu này còn giúp hỗ trợ cho việc tăng cân của trẻ thông qua cảm ứng tích cực. Có những nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh khi được xoa bóp cũng sẽ giúp cải thiện về cân nặng của trẻ. Xoa bóp giúp kích hoạt dây thần kinh phế vị. Trong khi đó xoa bóp sẽ dẫn đến tăng sản xuất hormone hấp thụ đường như insulin. Có thể gây tăng cân ở trẻ sơ sinh được xoa bóp. 

Có thể giúp các bà mẹ tránh bị trầm cảm sau khi sinh. Và gắn kết tình cảm của mẹ và bé

Tiffany Field, Scanfidi F, Abrams S và Richardson S (1996) Biện pháp xoa bóp cho trẻ sơ sinh của các bà mẹ bị trầm cảm hành vi và phát triển của trẻ sơ sinh.

Các bà mẹ ở độ tuổi còn trẻ mắc chứng trầm cảm sau sinh. Nếu thường xuyên xoa bóp cho con 15 phút/ngày và 2 ngày/tuần. Trong 6 tuần để cho bé thoải mái thư giãn và ít quấy rầy mẹ hơn. Kết quả sau quá trình xoa bóp cho thấy giấc ngủ của trẻ sơ sinh tăng lên sau khi massage. Thì trẻ vui hơn, giảm cảm giác bồn chồn. Và có nhiều sự tương tác giữa mẹ và bé hơn. Tạo cho mẹ và bé có cảm giác gần gũi hơn giảm stress cho mẹ.

Các bà mẹ đều cảm thấy sự hiệu quả của việc massage đem lại cho con của họ. Đã giúp cho bé và trẻ sơ sinh ổn định hơn sau hai tuần. Có trạng thái tỉnh táo thoải mái hơn và ít quấy khóc hơn. Các bà mẹ cũng đã sử dụng biện pháp đung đưa con của họ trong cùng một khoảng thời gian thay vì xoa bóp.

spa dành cho bé

Massage cho trẻ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sinh non và nhẹ cân

Về tác dụng của việc vuốt ve liên tục trong 15 phút, 3 lần/ngày trong thời gian 10 ngày.  Trong một nghiên cứu số lượng trẻ sơ sinh được massage. Đạt mức tăng cân hơn 47% so với mức trung bình. Và đạt điểm cao hơn trong thang đánh giá sơ sinh Brazelton. Trong đó tỉnh táo và hoạt bát, năng động hơn, ở lại bệnh viện ít hơn 6 ngày. 

Massage giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất ở trẻ sơ sinh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia “Áp dụng biện pháp xoa bóp để tăng cường sức khỏe tinh thần Và thể chất ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng”.

Theo nhiều nghiên cứu về tầm quan trọng của massage. Chúng giúp giấc ngủ của trẻ sơ sinh dưới 6 tháng ngủ ngon hơn, ít khóc hơn và ít căng thẳng hơn. 

Nghiên cứu cho thấy một loạt các kết quả đáng kể. Bao gồm các dấu hiệu cho thấy trẻ sơ sinh được xoa bóp ít khóc hơn, ngủ ngon hơn. Và có mức độ hormone căng thẳng như cortisol thấp hơn so với trẻ không được xoa bóp. Một trong những nghiên cứu đã được kiểm tra cũng khẳng định rằng. Massage có thể ảnh hưởng đến việc giải phóng hormone melatonin “chất quan trọng trong việc hỗ trợ thói quen ngủ của trẻ sơ sinh”.

Mọc răng là một trong những thời điểm căng thẳng nhất đối với trẻ sơ sinh và cha mẹ. Một kỹ thuật massage mặt đặc biệt giúp giải phóng endorphin. Chất giảm đau tự nhiên của cơ thể. Massage cũng làm giảm nồng độ cortisol, loại hormone gây căng thẳng. Bởi vì massage kích thích lưu lượng máu. Rất tốt cho khả năng miễn dịch và giữ cho em bé khỏe mạnh. Điều này đặc biệt có lợi trong mùa lạnh. 

Liên kết bố mẹ và bé

Massage khuyến khích sự gắn kết tích cực giữa bố mẹ và em bé ở giai đoạn đầu. Dành thời gian thân mật với con của bạn có thể giúp hai bên hiểu nhau hơn. Sự tiếp xúc da trên da rất tốt cho sự liên kết cũng như kích thích xúc giác. 

Với mỗi lần xoa bóp, bạn đang cho bé thấy rằng bạn yêu chúng và quan tâm đến chúng. Điều đó cho phép sự kết nối sâu sắc hơn để phát triển. Massage cho bé cũng giúp cha mẹ cảm thấy có năng lực hơn. Và dạy bé rằng bạn là người đáng tin cậy và ổn định trong cuộc sống của bé. Cuối cùng, nó sẽ thúc đẩy một môi trường thoải mái và an toàn giữa con và bạn, đó là chìa khóa để gắn kết.  

Thông qua các lợi ích trên cho thấy được rằng. Việc massage cho bé rất quan trọng đối với mọi bà mẹ trẻ. Sự thoải mái của bé khi áp dụng việc massage. Xoa bóp sẽ đem lại cho mẹ cảm giác an tâm hơn trong quá trình phát triển của con.

 

 

 

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức