PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

7 BÍ KÍP GIÚP TRẺ SƠ SINH LỚN NHANH NHƯ THỔI

7 Th9 20230-3 Tháng

7 BÍ KÍP GIÚP TRẺ SƠ SINH LỚN NHANH NHƯ THỔI

7 Th9 2023 | 0-3 Tháng

Đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào, việc nuôi dạy con cái là điều rất quan trọng. Trong đó, việc giúp trẻ sơ sinh lớn nhanh là yếu tố được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Hormone tăng trưởng PH chính là yếu tố quyết định sự phát triển của trẻ. Nội dung bên dưới sẽ cung cấp cho bạn 7 bí kíp để giúp trẻ sơ sinh lớn nhanh như thổi: 

 • Cho bé được bú mẹ đủ, đúng cách và đều đặn để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của bé.
 • Tạo môi trường sống vệ sinh, thoáng mát và độ ẩm phù hợp để bé không bị viêm da hay khó thở, giúp bé phát triển tốt hơn.
 • Chăm sóc vệ sinh miệng, tai, mũi, răng, móng tay cho bé đều đặn để tránh nhiễm trùng và giữ cho bé khỏe mạnh.
 • Thường xuyên massage cho bé để giúp bé thư giãn, tăng cường tuần hoàn máu và tăng cường sức đề kháng cho bé.
 • Dành thời gian chơi đùa, tương tác và giao tiếp với bé để giúp bé phát triển trí não và kỹ năng xã hội.
 • Cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho bé thông qua việc ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, hoặc bổ sung thêm vitamin và khoáng chất theo chỉ định của bác sĩ.
 • Đưa bé đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị các vấn đề sức khỏe kịp thời, giúp bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh.
cách để trẻ sơ sinh lớn nhanh như thổi

cách để trẻ sơ sinh lớn nhanh như thổi

Hormone tăng trưởng PH là yếu tố quyết định

Hormone tăng trưởng PH được sản xuất trong tuyến yên của trẻ sơ sinh, và nó có tác dụng trực tiếp đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Để giúp trẻ sơ sinh tăng cân và phát triển chiều cao, bố mẹ cần đảm bảo cho trẻ được ngủ đủ giấc và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

Ngủ ngon chính là chìa khóa giúp trẻ sơ sinh lớn nhanh

Ngủ ngon là yếu tố rất quan trọng giúp trẻ sơ sinh phát triển nhanh chóng. Trong suốt quá trình ngủ, cơ thể trẻ sơ sinh tiết ra hormone tăng trưởng và hồi phục các tế bào da và cơ bắp. Chính vì vậy, việc đảm bảo giấc ngủ đủ và chất lượng cho trẻ sơ sinh rất quan trọng để giúp bé tăng cân, phát triển chiều cao và trí não.

growth spurt 1280x720 1Tầm quan trọng của giấc ngủ là yếu tố quan trọng nhất giúp bé phát triển chiều cao. Do đó để giúp trẻ sơ sinh lớn nhanh, cha mẹ cần đảm bảo bé được ngủ đủ 14-17 giờ mỗi ngày. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần đảm bảo cho bé có giấc ngủ đêm đầy đủ và không bị gián đoạn.

Con phải có trình tự ngủ đêm nhất quán

Con cần có thói quen ngủ đúng giờ để giữ sức khỏe và tăng hiệu suất làm việc trong ngày hôm sau. Nếu con không có trình tự ngủ đêm nhất quán, sẽ dẫn đến mệt mỏi, stress và ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của con. Do đó, con nên tập trung vào việc tạo lịch trình ngủ điều độ và đảm bảo được giấc ngủ đủ giấc để tăng cường sức khỏe và làm việc hiệu quả hơn.

Một phương pháp để giúp bé có một trình tự ngủ ngon và không bị gián đoạn. Đó là bố mẹ nên tập cho bé những hoạt động lặp lại. Ví dụ như, tắm rửa, cho bé ăn, đọc truyện, sau đó cho bé vào giường và đưa bé vào giấc ngủ. Mới đầu thì bé có thể chưa quen nhưng có thể tiếp tục làm liên tục nhiều ngày cho đến khi con vào nếp. 

Cách giúp bé tự ngủ và có thể tự chuyển giấc

Để giúp bé tự ngủ và có thể tự chuyển giấc, các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số cách như:

 • Xây dựng thói quen đi ngủ đúng giờ: Hãy cho bé đi ngủ đúng giờ hàng đêm. Để cơ thể bé có thể nhận ra được rằng đây là thời gian nghỉ ngơi.
 • Tạo không gian yên tĩnh và thoáng mát: Trước khi bé đi ngủ, hãy tắt những thiết bị điện tử. Kết hợp với việc mở cửa sổ để không khí trong phòng luôn thoáng mát và trong lành.
 • Thực hiện các hoạt động thư giãn trước khi đi ngủ: Bạn có thể đọc truyện cổ tích hoặc hát cho bé nghe những bài hát ru nhẹ nhàng. Để bé dễ dàng thư giãn và chuẩn bị cho giấc ngủ.
 • Không cho bé sử dụng điện thoại hoặc xem tivi trước khi đi ngủ:. Sử dụng điện thoại hoặc xem tivi trước khi đi ngủ sẽ làm bé kích thích não bộ và khó ngủ.
 • Điều chỉnh ánh sáng trong phòng: Ánh sáng mạnh hoặc quá tối đều ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bé. Hãy chọn ánh sáng vừa phải để bé có thể dễ dàng tự ngủ và tự chuyển giấc.

Tóm lại, để giúp bé tự ngủ và tự chuyển giấc, bậc phụ huynh cần xây dựng cho bé thói quen đi ngủ đúng giờ, tạo không gian yên tĩnh và thoáng mát, thực hiện các hoạt động thư giãn trước khi đi ngủ, không cho bé sử dụng điện thoại hoặc xem tivi trước khi đi ngủ và điều chỉnh ánh sáng trong phòng.

f620a0fa760c5e78a1a1d5e788a34802

Để giúp bé tự ngủ và có thể tự chuyển giấc, bố mẹ nên cho bé đặt nhiều đồ chơi trong giường và tạo ra môi trường thoải mái để bé có thể tự tìm cách giải trí. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên đảm bảo rằng giấc ngủ của bé là an toàn và không có tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Không cho con ăn quá nhiều hoặc để quá đói trước khi ngủ

Việc cho bé ăn quá nhiều hoặc để bé quá đói trước khi ngủ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bé và cản trở sự phát triển của bé. Bố mẹ cần đảm bảo cho bé được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng trong suốt ngày, đặc biệt là trong bữa tối trước khi đi ngủ.

Tránh để trẻ sơ sinh bị đầy hơi

Việc bé bị đầy hơi sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé và khiến cho bé khó chịu. Để tránh tình trạng này:

Thứ nhất, bố mẹ nên đảm bảo bé được ăn uống nhẹ nhàng. Và không ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn. Từ đó giữ cho bé có giấc ngủ đủ và thoải mái sẽ giúp bé phát triển đồng bộ tốt hơn. 

Thứ hai, bố mẹ có thể phòng tránh trẻ sơ sinh bị đầy hơi bằng cách giữ cho bé ở tư thế nằm ngửa sau khi bú mẹ hoặc uống sữa. Và đảm bảo rằng bé được nâng lên và vỗ nhẹ lưng sau khi ăn. 

Ngoài ra, cũng cần tránh cho bé bú hoặc uống sữa quá nhanh. Việc này có thể giúp giảm nguy cơ bé bị đầy hơi và khó tiêu hóa.

Tránh để trẻ chịu quá nhiều kích thích

Bố mẹ cần đặc biệt lưu ý, việc “tránh để trẻ chịu quá nhiều kích thích” có ý nghĩa là phải hạn chế tối đa các tác nhân gây ra sự kích thích quá mức cho trẻ. Đặc biệt là trong giai đoạn phát triển của trẻ. 

Việc giảm thiểu sự kích thích quá mức này sẽ giúp trẻ tập trung, giảm bớt căng thẳng và stress, cải thiện sự phát triển não bộ và khả năng học tập, phát triển trí thông minh và sự phối hợp giữa các giác quan.

Các biện pháp để tránh để trẻ chịu quá nhiều kích thích có thể bao gồm:

 • Giảm thiểu tiếng ồn, ánh sáng chói chang.
 • Tối giản đồ chơi và đồ vật đa dạng.
 • Không quá tải lịch trình hoạt động.
 • Cung cấp cho trẻ những bài học dễ hiểu và thú vị. 

Điều quan trọng là phải tạo ra một môi trường yên tĩnh và thư giãn cho trẻ, giúp trẻ có thể phát triển tối đa tiềm năng của mình. 

Sleep Training

Kích thích quá mức cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé và cản trở sự phát triển của bé. Bố mẹ nên giữ cho bé một môi trường yên tĩnh và thoải mái, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Kết luận

Trong bài viết này, Pamperme đã cung cấp cho bạn 7 bí kíp để giúp trẻ sơ sinh lớn nhanh như thổi. Hormone tăng trưởng PH là yếu tố quyết định sự phát triển của trẻ, và để tăng cân và phát triển chiều cao, bố mẹ cần đảm bảo cho bé được ngủ đủ và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. 

Ngoài ra, đặc biệt quan trọng là giữ cho bé có giấc ngủ đêm đầy đủ và không bị gián đoạn. Hy vọng với những bí kíp trên, cha mẹ sẽ giúp cho bé phát triển tốt và khỏe mạnh hơn.

 

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức