PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

BƠI THUỶ LIỆU LÀ GÌ ? VÌ SAO NÊN CHO BÉ BƠI THUỶ LIỆU ?

9 Th1 2023Chăm con, Gia đình

BƠI THUỶ LIỆU LÀ GÌ ? VÌ SAO NÊN CHO BÉ BƠI THUỶ LIỆU ?

9 Th1 2023 | Chăm con, Gia đình

BƠI THUỶ LIỆU LÀ GÌ ? VÌ SAO NÊN CHO BÉ BƠI THUỶ LIỆU ?

(Bơi thuỷ liệu) là pháp liệu giúp cho trẻ có thể phát triển thông qua quá trình bơi lội. Phương pháp này được các trung tâm dịch vụ chăm sóc mẹ và bé áp dụng. Để giải đáp những câu hỏi xung quanh về việc bơi thuỷ liệu, sau đây sẽ là những lý do tại sao cha mẹ nên cho trẻ tham gia vào bơi thuỷ liệu.  

 

Vì sao nên cho bé đi bơi thuỷ liệu ?

Chúng ta đều biết lợi ích của việc bơi lội trong cuộc sống hằng ngày. Nó giúp cơ thể phát triển về mặt thể chất lẫn tinh thần và giúp xây dựng sức bền. Bơi lội là cơ hội để trẻ có thể trải nghiệm và làm quen với môi trường nước, đem lại những lợi ích tốt đẹp. Để biết thêm những mặt tích cực về việc cho bé đi bơi thuỷ liệu, cha mẹ cùng nhau tìm hiểu thêm ở bài viết này nhé. 

bơi thuỷ liệu

( Bé trò chuyện cùng bạn bè khi bơi thuỷ liệu )

Bơi thuỷ liệu là gì ?

Bơi thuỷ liệu là phương pháp sử dụng nguồn nước tác động lên cơ thể bé giúp các cơ hoạt động nhuần nhuyễn. Đây là liệu pháp được du nhập từ các nước Châu Âu và được thị trường Việt Nam ngày càng mở rộng hoạt động. 

Thể chất được phát triển thông qua việc bơi thủy liệu

Khi ở một môi trường mới, não của bé sẽ kích thích sự khám phá và bé sẽ linh hoạt hơn trong việc chuyển động. Các chuyển động chéo hình thành, kỹ năng vận động được cải thiện. Trong quá trình bé di chuyển trong hồ, các giác quan sẽ kết hợp với nhau. Ví dụ, khi bé đang muốn lấy một món đồ chơi trong hồ, thì việc phối hợp thị giác với chuyển động chân sẽ xảy ra để giúp bé lấy được thứ muốn có. Khả năng tập trung vào mục tiêu cũng được phát triển tốt hơn.

Bơi thuỷ liệu sẽ giúp tăng lượng máu và oxy cung cấp tới phổi và các cơ bắp. Điều này hỗ trợ cho việc tăng cường các cơ tay, chân và cổ. Điều này là cần thiết để duy trì khí huyết cho các bé ở mức ổn định. 

Bơi thuỷ liệu còn giúp cải thiện giấc ngủ của trẻ.

Khi bé hoạt động nhiều trong hồ cơ thể sẽ mỏi và giúp trẻ ngủ ngon hơn và hạn chế việc giật mình giữa đêm. 

( Bé vui cùng đồ chơi trong hồ bơi thuỷ liệu )

Não bộ và trí thông minh xã hội được cải thiện hơn khi bơi thuỷ liệu

Hệ thống thần kinh trở nên linh hoạt khi bé tham gia vào các buổi học thuỷ liệu. Bé được tự do chuyển động dưới hồ và khi bé chuyển động chéo, điều này vô tình kết hợp não và sự chuyển động tạo điều kiện cho hệ thần kinh được linh hoạt hơn. Não bộ lưu trữ và xuất thông tin nhanh hơn. Theo các chuyên gia về trẻ nhỏ cho rằng các bé được tham gia vào việc bơi lội có những kỹ năng tiến bộ hơn về thể chất và tinh thần. Việc các bé hoạt động dưới nước, não đã ghi nhận khi các bé tiếp xúc với môi trường nước là cơ sở để bé có thể thúc đẩy não bộ phát triển. 

Thật tuyệt vời khi các bé được bơi cùng những đứa trẻ khác. Đây là cơ hội giúp bé mạnh dạn trong việc hòa nhập với cộng đồng, nâng cao phát triển kỹ năng xã hội.

Rèn luyện sự tự tin

Sự ngại ngùng, khó khăn khi phải tham gia vào một kỹ năng mới là điều hay xảy ra ở các bé. Do đó khi cho bé tham gia vào các buổi bơi thuỷ liệu sẽ là cơ hội để cha mẹ có thể rèn luyện sự tự tin ở trẻ. Qua nhiều buổi tập các bé sẽ hình thành thói quen và dần dần bé sẽ trở nên tự lập hơn. Tăng khả năng chủ động và sẽ dễ chịu hơn khi tham gia vào các hoạt động xã hội sau này.

Nếu cha mẹ quá bận trong việc trò chuyện và kết nối với trẻ thì việc bơi thuỷ liệu sẽ giúp cha mẹ làm việc đó. Trong quá trình bé bơi cha mẹ có thể giao tiếp với bé. Khi ở trong một môi trường mới bé sẽ có xu hướng với lấy cha mẹ và cố gắng nói một điều gì đó.

( Bé thư giãn dưới hồ bơi thuỷ liệu )

Độ tuổi nào thích hợp để cho bé bơi thuỷ liệu?

Phụ huynh vẫn băn khoăn không biết con em mình liệu còn quá nhỏ thì có nên cho đi bơi thuỷ liệu không? Các buổi học bơi thuỷ liệu có thể bắt đầu từ trẻ 2 đến dưới 18 tháng tuổi. Giai đoạn bé đã trở nên cứng cáp hơn nên việc đi bơi là cơ hội tuyệt vời để bé có thể phát triển toàn diện cơ thể. Thời gian thích hợp để bé có thể trải nghiệm dưới bể bơi là từ 20-30 phút. Và ít nhất 1 lần/tuần nếu cha mẹ có nhiều thời gian thì việc đưa bé đi bơi 3 lần/tuần sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

bơi thuỷ liệu

( Bé vui vẻ nhận đồ chơi khi bơi thuỷ liệu )

Khi bơi xong cha mẹ nên làm gì cho bé ?

Khi bé bơi xong ba mẹ có thể tắm lại cho bé bằng xà bông. Sau đó là dùng khăn lâu thật sạch và thay đồ mới cho bé.

Sau quá trình vận động sự mệt rã là điều không thể tránh khỏi. Phụ huynh nên chuẩn bị thức ăn cho bé sau buổi học. Điều này là cần thiết để nạp lại năng lượng cho bé. Khi về nhà cha mẹ hãy để bé có thể có một giấc ngủ thật ngon nhé.

Kết luận

Tóm lại, bơi thuỷ liệu là một trải nghiệm mới mẻ và vô cùng thú vị dành cho các bé. Hãy dành thời gian, trang bị vốn kiến thức hữu ích để việc tham gia bơi thuỷ liệu cùng con. Việc tham gia vào các buổi bơi thuỷ liệu là rất hợp lý vào cuối tuần. Hãy cùng con em mình trải nghiệm và phát triển toàn diện cơ thể thông qua việc bơi thuỷ liệu. Đây là cơ hội để những tiềm năng ở trẻ được nảy mầm. Dịch vụ PAMPERME nơi chuyên chăm sóc và phục vụ trẻ nhỏ bởi các chuyên gia uy tín hàng đầu, link https://pamperme.com.vn/, cha mẹ có thể lướt và tham khảo để các bé có những trải nghiệm thú vị suốt thời ấu thơ của mình nhé.

 

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức