PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

Mẹo giúp các bé có buổi bơi thủy liệu thú vị tại PamperMe

25 Th4 2022Chia sẻ, Lối sống

Mẹo giúp các bé có buổi bơi thủy liệu thú vị tại PamperMe

25 Th4 2022 | Chia sẻ, Lối sống

Bơi thủy liệu dành cho bé tại các spa chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với những người mẹ. Trẻ thường hay khó chịu hoặc không thoải mái khi tiếp xúc dưới làn nước ấm trong bể bơi. Hay khó chịu và không quen khi tiếp xúc với môi trường mới. Cho nên những người mẹ thường hay nghĩ cách tạo ra cho em bé của mình có những trải nghiệm thú vị. Để trẻ dễ dàng cũng như cảm thấy khi bơi có thể đem lại cho chúng những cảm giác mới mẻ.

Hiểu được điều đó PamperMe luôn sáng tạo và có các mẹo mới mỗi ngày. Để giúp cho trẻ có một buổi bơi thủy liệu đầy thú vị. Hãy cùng PamperMe tìm hiểu đó là các mẹo gì nhé!

cuoc thi anh khoanh khac pamperme 5Một buổi bơi thủy liệu thú vị tại PamperMe

Bơi thuỷ liệu cùng nhiều loại đồ vật bơi cùng khác nhau nhiều màu sắc

Việc lặp lại các kỹ năng giống nhau trong mỗi bài bơi, hay chỉ có động tác bơi không có thể khiến cho trẻ cảm thấy đơn điệu, nhàm chán. Có thể đổi màu cho phao nâng đầu của trẻ để cho trẻ tiếp xúc với nhiều màu sắc làm cho trẻ vui vẻ trong suốt quá trình bơi. Thả nhiều đồ chơi đầy màu sắc và những chiếc bong bóng trôi nổi bồng bềnh làm trẻ có hứng thú bơi nhiều hơn. Và thật nhiều những vật trang trí, hình dáng đáng yêu trong bể nó có thể làm trẻ phấn khích, thích thú và muốn xuống bể bơi ngay lập tức.

HINH VUONG NHO BABY GYM SPABé bơi cùng bóng

Bơi thuỷ liệu và chơi đùa cùng với trẻ

Để cho các bé làm quen với môi trường mới trước khi cho trẻ tiếp xúc ngay với việc bơi. Các cô và mẹ thường vui chơi với bé. Cho bé massage để bé cảm thấy thoải mái, thích thú và dần quen với môi trường mới mà không còn quấy khóc.

Hồ bơi phục vụ cho quá trình bơi thủy liệu của PamperMe chi nhánh Quận 9

Hồ bơi phục vụ cho quá trình bơi thủy liệu của PamperMe chi nhánh Quận 9

Cùng trẻ vận động trước khi bơi

Vận động trước khi bơi đòi hỏi một bộ kỹ năng tương tự như bơi lội. Có một loạt các bài tập khởi động tương tự với bơi lội. Những bài tập này giúp thả lỏng các cơ cho mẹ và bé. Một vài bài tập vận động nhẹ nhàng với tay chân và cả cơ thể của trẻ. Các vật dụng nhiều màu sắc hoặc những màu sắc mà trẻ thích cho cùng tập chung với trẻ thì sẽ khiến cho bé sẽ dễ phối hợp cùng mẹ hơn.

Cùng với trẻ suy nghĩ về cảm nhận về kỹ năng của trẻ

Thông qua việc cùng trẻ suy nghĩ, phân tích, dành lời khen cũng như động viên việc bơi cho trẻ sẽ khiến cho chúng thêm phần hứng thú với việc bơi hơn.

Trẻ nên có các buổi tập bơi được tùy chỉnh dựa trên khả năng của bé. Mang lại cho bé cảm giác làm chủ việc bơi lội khiến việc được bơi trở thành điều đáng mong đợi. Nó cũng khuyến khích trẻ chịu học hỏi trong các buổi tập bơi. Điều này cũng giúp trẻ cảm thấy như đang được phát triển bản thân.  

Chơi các môn thể thao dưới nước để tương tác với trẻ

Bóng nước và bóng chuyền hồ bơi là một vài ví dụ giúp trẻ thêm phần thích thú khi tham gia bơi thủy liệu. Cả hai môn thể thao này đều giúp trẻ cảm thấy phấn khích và năng động hơn, mẹ và bé có thể cùng nhau cầm bóng, cùng nhau ném bóng, cùng nhau vận động. Những trò chơi như thế này có thể được chơi một cách vui vẻ hoặc có thể bắt đầu một cuộc thi đấu thân thiện giữa mẹ và bé với các bạn khác. Cho dù bạn chọn cái nào, chỉ cần tận hưởng và nhìn trẻ vui vẻ tung tăng khi bơi.

cách giúp bé lật nhanh nhấtBé cười tươi khi được chơi cùng bóng

Tổ chức các chương trình và sự kiện hấp dẫn

PamperMe luôn tổ chức các chương trình hay và ý nghĩa để kích thích việc bơi lội của trẻ. Để các trẻ khi đến với PamperMe không chỉ là một nơi trải nghiệm, học tập. Mà nó còn là một nơi vui chơi đầy ý nghĩa lưu lại những kỷ niệm đầy vui vẻ của gia đình và bé. Trong số đó phải kể đến một chương trình rất hay tại PamperMe. Đó là chương trình Baby Olympics: Đường đua đầu đời.

Chương trình có các bảng đấu phù hợp với khả năng và độ tuổi của trẻ. Như: Bảng ươm mầm, bảng năng khiếu, bảng tài năng, bảng thần đồng và bảng thiên tài. Các mẹ có thể lựa chọn bảng thi đấu phù hợp để đăng ký cho bé nhà mình.

Ngoài việc tham gia cuộc thi các mẹ còn có hoạt động check-in chụp hình. Giúp bố mẹ và bé có thể lưu giữ kỷ niệm đẹp của gia đình bởi đội ngũ nhiếp ảnh gia cực kỳ chuyên nghiệp của PamperMe.

cuộc thi ảnh khoảnh khắc PamperMe

Thi bơi thuỷ liệu

Ảnh check-in của gia đình bé khi tham gia Baby Olympics

Không chỉ bé được tham gia đua cùng các bạn. Mà còn có các cuộc đua giữa các gia đình làm cho bầu không khí nóng lên và không kém phần hấp dẫn.

float bơi thủy liệu cho béCuộc đua giữa các gia đình

Khi tham gia chương trình, bé sẽ được hóa mình như những tay đua nhí. Cùng với sự cổ vũ nồng nhiệt đến từ các bậc phụ huynh đã tạo nên không khí sôi động, vui vẻ phấn khích cho trẻ. Bên cạnh đó gia đình và bé còn nhận được những phần quà hấp dẫn.

spa bơi thuỷ liệuHình ảnh về chương trình Baby Olympics

Các hoạt động trải nghiệm khác bên cạnh việc bơi thủy liệu

Các bé được tham gia trải nghiệm học tô màu cùng các mẹ và các cô. Bé sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều màu sắc. Và được phát triển khả năng tư duy, sáng tạo tiềm ẩn trong trẻ. Thông qua hoạt động này sẽ giúp cho trẻ hào hứng. Và phấn khích hơn khi đến với các lớp bơi thủy liệu tại của PamperMe. Từ đó việc cho trẻ bơi thủy liệu không còn nhàm chán. Vì không chỉ bơi đơn điệu, khi đến với PamperMe bé còn có cơ hội tiếp xúc với các trải nghiệm hay và thú vị khác.

spa dành cho béBé được cô hướng dẫn tập tô màu

Bên cạnh các mẹo của PamperMe. Thì PamperMe cũng muốn chia sẽ cho mẹ một số điều nên làm khi cho trẻ tham gia các buổi bơi thủy liệu.

Lời khuyên khi cho bé tập bơi thủy liệu dành cho mẹ 

Khi trẻ mới bắt đầu được cho bơi thủy liệu mẹ đừng nóng vội, đừng sợ hãi. Vì những em bé sơ sinh hầu như đều có thể tự nổi trên mặt nước. Những bài học thú vị cũng như những món đồ chơi và sự ân cần của mẹ. Sẽ là môi trường học hỏi đầy mong đợi cho trẻ. Hãy tin tưởng người hướng dẫn. Họ sẽ biết cách để trẻ thoải mái khi bắt đầu tập bơi dưới nước. Nếu trẻ bật khóc, mẹ hãy cùng người hướng dẫn an ủi và tạo những khoảnh khắc vui nhộn. Để trẻ cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình bơi. 

Quần áo bơi

Đảm bảo quần áo của bé dễ chịu và thoải mái. Những lớp lót quần áo hoặc tã quần quá bít tắt cũng khiến cho trẻ không mấy thoải mái. Và dễ làm cho trẻ quấy khóc khi bơi. Quần áo của trẻ phải dễ dàng thay và đảm bảo rằng bạn có mang theo đồ thay mới cho trẻ. 

Lựa chọn tã bơi

Bé sẽ cần một chiếc tã bơi cho bé để đề phòng bé sẽ đi vệ sinh mà mẹ không kiểm soát được trong lúc bơi. Hoặc các tình huống khác. Tã có cả loại dùng lại và loại dùng một lần. Nên dùng loại tã bơi có thể tái sử dụng. Vì nó có thể tiết kiệm chi phí cho bố mẹ lại vừa giúp bé có thể đi vệ sinh thoải mái.

Tìm hiểu về nhiệt độ của hồ bơi

Chọn một hồ bơi với nhiệt độ nước thích hợp. Nhiệt độ nước cần phải ấm hơn nhiều so với nhiệt độ bình thường tại hồ bé bơi. Vì trẻ sơ sinh dễ bị cảm lạnh rất nhanh. Nhiệt độ nước được khuyến nghị ít nhất là 32°C .

Kiểm tra nhiệt độ không khí

Nếu không khí bên hồ bơi hoặc trong phòng thay đồ quá mát lạnh hoặc gió lùa to. Thì hãy chọn một nơi khác khít hơn. Em bé rất dễ bị nhiễm lạnh, trong trường hợp này mẹ sẽ khó lòng đủ bình tĩnh để xử lý một cách tốt nhất. 

Chọn thời gian trong ngày

Nếu có thể, hãy thử chọn một thời điểm trong ngày khi bé thường thức. Nếu bé chưa có thói quen sinh hoạt, hãy chọn thời gian thuận tiện cho bản thân mẹ. Để mẹ và bé có kế hoạch đi cùng nhau.

Mang theo đồ ăn và thức uống

Việc học bơi cho em bé khiến mẹ và bé của bạn khát nước và có thể đói. Mang theo nước và trái cây, sữa hoặc sữa công thức trừ khi bạn cho con bú để đề phòng khi bé đói và khác nước. Đã số các lớp học đều có nhưng nếu bạn lo ngại về sự an toàn thì bạn có thể mang theo bên mình.

Dầu em bé phòng ngừa khô da

Lượng Clo trong nước đủ làm cho da của mẹ và cả bé bị khô sau khi bơi, nên dùng một lượng dầu em bé vừa phải để giúp cho da trẻ mềm mại mà không bị khô. Dùng dầu trước khi bé học bơi chứ không phải sau đó là điều quan trọng. Bằng cách này, dầu sẽ bảo vệ làn da trẻ khỏi lượng clo có trong nước và đương nhiên nếu dùng sau khi bơi nó sẽ không còn mấy là hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên của PamperMe có thể giúp cho mẹ và trẻ có những trải nghiệm trong buổi bơi thủy liệu tại đây đầy sinh động, vui vẻ và hạnh phúc.

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức