PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

Giai đoạn bé 0 tuổi: Đâu phải ba mẹ nào cũng biết 6 điều này!

19 Th6 2020Chăm con, Chia sẻ, Gia đình, Kiến thức

Giai đoạn bé 0 tuổi: Đâu phải ba mẹ nào cũng biết 6 điều này!

19 Th6 2020 | Chăm con, Chia sẻ, Gia đình, Kiến thức

Nhiều người thường hay nghĩ rằng, giai đoạn sơ sinh bé còn nhỏ chưa biết gì. Vì thế, giai đoạn này ba mẹ chỉ cần cho bé ăn no và ngủ đủ là được. Như vậy là sai lầm, chúng ta nên bắt đầu giáo dục cho bé ngay từ khi bé được sinh ra. Bởi nếu bắt não bộ của bé làm việc sớm sẽ kích thích phát triển và hình thành nên các mạch thần kinh giúp bé phát triển tư duy. 6 điều sau đây sẽ giúp ba mẹ phải làm gì để giúp bé phát triển tốt ở giai đoạn 0 tuổi.

1. Không so sánh con mình với những bé khác 

Mỗi bé sinh ra với ngoại hình và tính cách khác nhau, không đứa bé nào giống nhau vì thế bạn đừng yêu cầu con bạn phải giống hay hơn người khác. Việc bạn so sánh con mình với bé khác có thể gây ra mặc cảm, tự ti từ đó tác động không tốt đến tâm lý của bé. Không chỉ có thế ba mẹ cũng là người bị ảnh hưởng vì phần lớn thời gian của bạn là chỉ “chăm chăm” vào việc “Con mình đã tốt hơn con người khác chưa?”. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian cho bản thân hoặc cho gia đình, xây dựng một gia đình hạnh phúc. 

2. Không được bỏ bê

Trẻ con sinh ra vẫn còn non nớt và chưa thể tự lập được, đôi khi người lớn còn chưa thể tự lập đúng không nào. Vì thế, ba mẹ cần nhận thức rằng phải chăm sóc và giáo dục bé từng chút một. Đừng để bé một mình chúng cũng biết cô đơn đấy. Một đứa bé sẽ trở thành người hạnh phúc khi được lớn lên trong tình yêu thương của gia đình.

3. Cho trẻ học hàng ngày

Khi bé 0 tuổi, các giác quan chưa phát triển toàn diện như người lớn mà phải qua một giai đoạn luyện tập để phát triển. Việc học tập đồng nghĩa với việc kích thích phát triển 5 giác quan và cơ thể của bé. Hàng ngày bạn phải thực hiện dần những hoạt động phù hợp với từng thời kỳ của bé. Ví dụ như bạn có thể các trò chơi từ đơn giản đến phức tạp theo độ tuổi của bé. 

4. Học cùng bé 

Lúc 0 tuổi là thời kỳ bé có những thay đổi mạnh mẽ nhất trong suốt cuộc đời mỗi con người từ bắt đầu biết nhận diện màu sắc, biết cảm nhận các vị ngọt, đắng,…..Làm việc thì bạn có một khoảng thời gian dài để tiếp tục nhưng cơ hội đồng hành cùng bé trong giai đoạn này sẽ không quay lại. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để áp dụng việc giáo dục phù hợp giúp bé phát triển. 

5. Giữ gìn sức khỏe

Sự phát triển của bé là không ngừng, hơn nữa trong giai đoạn này trí nhớ của bé ngắn hạn phải lặp đi lặp lại nhiều lần hình thành thói quen lúc đó bé mới có thể ghi nhớ được. Nếu chúng ta dừng việc học tập cho bé có nghĩa là đang trì hoãn sự phát triển các mạch thần kinh trong khoảng thời gian đó và thời gian học tập trước đó cũng như “công cốc” vì bé quên nó đi luôn rồi. Chính vì vậy ba mẹ cần đảm bảo sức khỏe tốt cho bé và cả sức khỏe của bản thân mình để luôn giúp bé học tập nhé. Duy trì cho bạn và bé một thói quen học tập đều đặn

6. Cảm thấy vui vẻ khi tiếp xúc với bé

Nếu ba mẹ biết bắt não bộ làm việc đúng cách, bạn sẽ thấy ngay được thành quả của việc dạy con. Để bắt não bộ làm việc đúng cũng như để nhận ra những thành quả đó thì ba mẹ hãy giữ cho mình một tâm trạng vui vẻ, đầy thích thú khi tiếp xúc với bé. Bởi nhiều người thường nói “Bé có thể cảm nhận được tâm trạng của ba mẹ từ khi còn rất nhỏ” , bé sẽ hợp tác với bạn hơn khi tâm trạng của bạn thoải mái đấy.

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức