PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

Giúp bé vượt qua nỗi lo sợ nước cùng PamperMe

29 Th4 2022Kiến thức, Cẩm nang, Chăm con

Giúp bé vượt qua nỗi lo sợ nước cùng PamperMe

29 Th4 2022

PamperMe – Trẻ nhỏ thường có thói quen tưởng tượng. Và điều này khiến bé dễ có những nỗi sợ, đặc biệt là nỗi sợ nước. Việc hiểu được nỗi sợ của trẻ sẽ giúp bố mẹ dễ dàng giúp con vượt qua những vấn đề tâm lý.

Hãy đọc để tìm hiểu về cách giúp con bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi ở dưới nước. Và tại sao các lớp học bơi cho trẻ sơ sinh tại PamperMe Việt Nam là một ý tưởng tuyệt vời!

Tại sao các bài học bơi lại quan trọng?

Có rất nhiều lý do chính đáng để học bơi. An toàn trong môi trường nước là lý do quan trọng để học bơi. Trong khi đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em từ 1 đến 4 tuổi. Ở trẻ em 1-15, nó là nguyên nhân tử vong thứ hai. Vì vậy, việc tìm hiểu về an toàn dưới nước và các kỹ năng bơi lội là cần thiết.   

Bơi lội là một phần quan trọng trong sự phát triển xã hội của trẻ em. Những bữa tiệc trong hồ bơi, những chuyến đi chơi trên bờ hay những buổi chiều ở hồ. Tất cả những khía cạnh bình thường của tuổi thơ sẽ khó khăn hơn nhiều đối với những đứa trẻ sợ nước. Thêm vào đó, bơi lội là một bài tập thể dục tuyệt vời!

cuoc thi anh khoanh khac pamperme 10

Bắt đầu dạy cho trẻ khi mới vừa sinh ra

Ngay sau khi được bác sĩ nhi khoa làm sạch, trẻ sơ sinh đã có thể bắt đầu xuống nước. Trẻ nằm ngửa một cách tự nhiên khi còn rất nhỏ. Vì vậy bạn thường dễ dàng để trẻ nằm ngửa hơn nếu bạn bắt đầu các bài học trước khi trẻ lăn và bắt đầu biết bò. Và đừng nghĩ rằng trẻ sơ sinh không thể học được gì khi chỉ vài tháng tuổi. Có rất nhiều trường hợp trẻ đã có thể độc lập lăn lộn nằm ngửa chỉ sau một thời gian ngắn học bơi!

cuoc thi anh khoanh khac pamperme 14

Tiếp xúc là chìa khóa

Nói chung, cách tốt nhất để giúp mọi người cảm thấy đủ thoải mái khi ở dưới nước. Để tự cứu mình trong tình huống đuối nước là tập bơi thường xuyên. Khi bạn biết bơi càng sớm. Bạn càng dễ dàng hơn để vượt qua nỗi sợ hãi. Và ít có khả năng bị chết đuối do thiếu kỹ năng bơi lội.

Đối với trẻ sơ sinh, chỉ đơn giản là đi chơi trong hồ bơi với cha mẹ. Làm quen với cảm giác của nước và biết rằng nước là một phần quan trọng của việc học bơi. Nếu bạn thấy con mình sợ hãi khi ở dưới nước. Thì việc tiếp xúc dần dần và an toàn là một cách tuyệt vời để vượt qua những nỗi sợ hãi đó.

Làm cho thời gian tắm thú vị

Vì dù sao thì bạn cũng sẽ tắm cho con mình nên giờ tắm là thời điểm lý tưởng để con bạn làm quen với nước. Hãy ngâm mình trong bồn với con bạn, để chúng vẩy nước xung quanh. Dùng cốc hoặc ca nhẹ nhàng đổ nước lên tóc và rẩy một ít nước vào mặt để bé làm quen với cảm giác này.

Đừng dựa vào Floaties

Nhiều bậc cha mẹ đã mắc sai lầm khi sử dụng Folaties để giúp trẻ cảm thấy thoải mái trong nước. Điều này thực sự có thể rất bất lợi vì nó tạo ra cảm giác an toàn sai lầm cho cả cha mẹ và con cái. Floaties thường đặt trẻ em ở vị trí thẳng đứng. Thay vì nằm ngang cần thiết để vượt qua mặt nước và hoặc nổi để an toàn.

Lên lịch các buổi học tại bể bơi quanh năm với PamperMe

Làm thế nào để bạn và trẻ có những niềm vui trong quá trình dạy trẻ học bơi? Đó chính là lên lịch học với chương trình học bơi chuyên nghiệp tại các trung tâm uy tín như PamperMe. Những địa điểm này cung cấp các lớp học quanh năm. Các chuyên gia có thể dạy bơi cho trẻ dưới ba tháng tuổi , để khuyến khích chúng xuống nước sớm và thường xuyên hơn.

cuoc thi anh khoanh khac pamperme 1

Đó là một sự thành công trong sự phát triển của bất kỳ đứa trẻ nào. Khi chúng có thể dễ dàng vượt qua nỗi sợ nước. Và bắt đầu phát triển phương pháp giải quyết vấn đề an toàn của riêng mình. Cũng như hiểu biết hơn về nước khi còn rất nhỏ.

Với sự trợ giúp của các giáo viên dạy bơi chuyên nghiệp, con bạn có thể tìm hiểu giới hạn của bản thân, phát triển sức mạnh và vui chơi trong khi học cách rèn luyện thói quen an toàn. Điều này sẽ xây dựng sự tự tin của trẻ và dạy chúng rằng những điều. Tạo ra sự nhất quán quanh năm với các bài học. Là một yếu tố quan trọng để tiếp tục phát triển. Và đạt được thành công trong quá trình tập bơi của trẻ.

Ít đáng sợ hơn khi thực hiện cùng những đứa trẻ khác

Các hoạt động dưới nước sẽ ít đáng sợ hơn khi trẻ được thực hiện như chung một nhóm. Con bạn có anh chị em họ cùng tuổi không? Bạn bè từ trường mầm non?

Bạn có thể khuyến khích, kêu gọi các bậc cha mẹ đồng nghiệp về nhiều lợi ích của việc bơi lội tại các trung tâm như PamperMe. Đồng thời tạo động lực xã hội cho con bạn yêu thích việc học bơi của chúng. Ngoài ra, điều này có thể dẫn đến chủ đề ngoại khoá. Cho con bạn tham gia vào các môn thể thao dưới nước thú vị, như chèo thuyền kayak, lướt ván hoặc bơi lội cạnh tranh.

Điều quan trọng đối với sự an toàn. Sức khỏe và sự phát triển xã hội của trẻ em là làm cho chúng thoải mái khi ở dưới nước. Khi đối mặt với nỗi sợ nước, trẻ cũng sẽ tự tin hơn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Ngồi trên mép hồ bơi, hoặc bước cạn và đôi chân lủng lẳng

Chỉ đơn giản là ở gần mặt nước có thể là điều đáng sợ đối với một số trẻ. Vì vậy việc thực hiện từng bước nhỏ là rất quan trọng. Ngồi trên thành bể bơi và đung đưa chân trong đó có thể giúp chúng quen với cảm giác nước tiếp xúc với da.

Sử dụng hồ bơi nước ấm rất hữu ích trong việc này. Và các bước đầu tiên khác để vượt qua nỗi sợ hãi của trẻ. Vì nó tự nhiên nhẹ nhàng và có thể cảm thấy tương tự như nước tắm. Tại PamperMe, chúng tôi làm nóng hồ bơi của mình đến 37-38 độ dễ chịu để giúp học viên cảm thấy thoải mái, điều này cũng giúp trẻ tập trung vào bài học.

Trên hết, hãy kiên nhẫn

Vào cuối ngày, mỗi đứa trẻ sẽ phản ứng khác nhau với nước, và điều quan trọng là phải kiên nhẫn và để chúng phát triển theo tốc độ của riêng mình. Làm việc với một người hướng dẫn bơi lội đã qua đào tạo, có kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bố mẹ xác định mức độ thành công và an toàn của con khi ở dưới nước. 

Mặc dù học bơi là một kỹ năng quan trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, nhưng nó thường có thể khó khăn hơn đối với một số cá nhân. Nỗi sợ hãi có thể trì hoãn hoặc hoàn toàn ngăn cản trẻ học kỹ năng tự cứu sống mình dưới nước, ngoài ra còn gây căng thẳng và lo lắng hơn nữa nếu không được xử lý đúng cách.

Tại PamperMe, chúng tôi hiểu rằng trải nghiệm học bơi có thể mong manh như thế nào đối với một số trẻ em. Thừa nhận rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể với những nhu cầu cảm xúc khác nhau. Chúng tôi cung cấp mỗi bài học để giúp mọi bé tiến bộ và vượt qua nỗi sợ hãi theo tốc độ của riêng chúng.

Quan trọng nhất là… Kiên nhẫn! Bằng cách dành thời gian để con bạn dễ dàng làm quen với nước. Bạn sẽ thấy nỗi sợ hãi của chúng bắt đầu biến mất. Thay vào đó là tình yêu đối với nước. Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc về các bước thích hợp để thực hiện với con mình. Hãy gọi cho chúng tôi hoặc đến bất kỳ địa điểm nào của PamperMe gần bạn để được hỗ trợ.

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức