PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

LÝ DO CHA MẸ NÊN DÀNH THỜI GIAN CHO CON BƠI THUỶ LIỆU 

11 Th1 2023Chăm con, Gia đình

LÝ DO CHA MẸ NÊN DÀNH THỜI GIAN CHO CON BƠI THUỶ LIỆU 

11 Th1 2023

LÝ DO CHA MẸ NÊN DÀNH THỜI GIAN CHO CON BƠI THUỶ LIỆU 

 

Hiện nay, bơi thủy liệu là loại hình spa cho bé khá mới mẻ với bậc cha mẹ tại Việt Nam, vì vốn dĩ nhiều bố mẹ ở Việt Nam vẫn lúng túng khi cho con bơi thuỷ liệu, bởi nhiều người cho rằng cháu bé còn quá nhỏ và đây là một hoạt động nguy hiểm. 

Nhưng hiện nay, khi khoa học đã làm rõ và chứng minh rằng việc cho con bơi thuỷ liệu, đặc biệt là em bé sơ sinh có rất nhiều lợi ích như giúp bé tăng cường sức khỏe, phát triển hoàn thiện về thể chất, kỹ năng vận động và đồng thời có thể bảo vệ an toàn cho cơ thể của trẻ. Vì vậy, hãy cùng Pamperme tìm hiểu những rõ hơn lý do cha mẹ nên dành thời gian cho con bơi thủy liệu nhé.

cho con boi thuy lieu

( Mẹ và các bé tham gia bơi thuỷ liệu tại Pamperme ) 

Những lý do bố mẹ nên dành thời gian cho con bơi thủy liệu:

  • Hỗ trợ bé phát triển thể chất

Ngay cả trước khi bò hoặc đi, bé đã có thể di chuyển một cách độc lập khi ở dưới hồ bơi thủy liệu, nơi bé sẽ phối hợp khám phá sự thăng bằng của mình, từ đó giúp bé vững vàng và ít va chạm hơn khi bắt đầu học đứng bằng đôi chân của mình.

Hồ bơi thủy liệu sẽ là môi trường an toàn để bé hình thành các kỹ năng vận động tốt hơn, ví dụ khi bé với lấy món đồ chơi trên mặt hồ, bé sẽ thực hiện các chuyển động chéo, những động tác vượt qua đường giữa cơ thể, khi đó tay và mắt bé cùng phối hợp để lấy món đồ chơi. Trong thời gian nô đùa trong hồ, những cử động nhỏ như cổ tay, bàn tay, chân, ngón chân đều được vận động tối ưu.

Khi bơi lội, áp lực nước cộng với áp lực của cơ ép vào các mạch máu giúp lưu thông máu trở lại tim phổi. Do áp lực của nước lên ngực bé sẽ làm hạn chế động tác hít vào thở ra cho nên cần phải thở mạnh, giúp phát triển hệ thống hô hấp và làm tăng dung tích sống của phổi.

Bơi thủy liệu cũng giúp các bé có giấc ngủ chất lượng hơn, vì khi tham gia bơi các cơ của bé sẽ mỏi, từ đó khiến các bé chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn và ngủ ngon hơn và giảm hiện tượng giật mình vào giữa đêm.

cho con boi thuy lieu2

( Bé được chăm sóc khi bơi thuỷ liệu )

  • Tăng mối liên kết giữa bố mẹ và trẻ sơ sinh

 

Thời gian bố mẹ tham gia bơi thủy liệu cùng bé sẽ thúc đẩy gắn kết mạnh mẽ mối quan hệ một-một. Khi ở dưới hồ, bố mẹ chơi cùng con, hát cho con nghe, giao tiếp bằng mắt với bé, dành toàn bộ sợ chú ý của mình cho bé từ đó tạo dựng nên một mối liên kết mạnh mẽ giữa bố mẹ và trẻ. Trong buổi tập bơi, bố mẹ và bé sẽ tập trung hoàn toàn vào nhau. Vì vậy đó là một cách dành khoản thời gian chất lượng cùng bé một cách thường xuyên thông qua bơi thủy liệu.

  • Giảm nguy cơ đuối nước

Việc tập bơi thủy liệu từ sớm giúp giảm nguy cơ đuối nước cho trẻ từ 1 đến 4 tuổi. Hiện nay, tỷ lệ trẻ em đuối nước còn khá cao, đặc biệt ở nước ta nhiều trẻ em vẫn chưa biết bơi. Theo Học Viện Nhi Hoa Kỳ (AAP) – “Đuối nước là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em và trẻ mới biết đi. Hầu hết các vụ đuối nước ở trẻ em dưới 4 tuổi này đều xảy ra tại các bể bơi gia đình. Nếu bạn có hồ bơi, những buổi học bơi sớm có thể hữu ích.”- Học Viện Nhi Hoa Kỳ (AAP)

Vì vậy, tham gia bơi thủy liệu từ sớm giúp bé kích hoạt những bản năng tự nhiên của cơ thể, việc bơi thủy liệu cũng khiến trẻ làm quen với môi trường nước, tránh hoảng loạn khi tai nạn xảy ra. Vì vậy, bơi từ sớm là cách bảo vệ bản thân tốt nhất cho trẻ khi tình huống xấu không may xảy ra.

cho con boi thuy lieu3

( Bé bơi thuỷ liệu )

  • Giúp bé phát triển chiều cao

Theo các chuyên gia, bơi thủy liệu sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển chiều cao và thể chất của trẻ. Nhiều nghiên cứu và khảo sát đã chứng minh rằng, những bé tiếp xúc sớm với bơi lội sẽ có xu hướng sở hữu chiều cao vượt trội hơn những trẻ khác.

Khi bơi những bộ phận trên cơ thể bé sẽ hoạt động nhịp nhàng và phối hợp với nhịp thở đều đặn, cơ thể bé phải rướn hoặc vươn về phía trước, kích thích hệ cơ xương phát triển nhanh chóng. Thêm vào đó, bơi lội càng nhiều sẽ tạo ra những tác động cơ học đến lớp mô sụn của xương khớp, từ đó giúp tăng trưởng quá trình trao đổi chất và kích thích tuyến yên sản sinh ra các hormone tăng trưởng nhiều hơn, chiều cao phát triển thuận lợi hơn cho trẻ trong quá trình phát triển. 

Bơi thủy liệu mang lại hiệu quả đáng kể cho quá trình phát triển chiều cao trong giai đoạn trưởng thành của bé. Vì vậy, chiều cao của các bé tham gia bơi thủy liệu từ sớm sẽ có xu hướng vượt trội hơn những bé khác.

  • Giúp bé tự tin hơn

Tham gia bơi thủy liệu sẽ hỗ trợ trẻ phát triển tự tin hơn. Ban đầu khi xuống nước, hầu hết các bé sẽ hoảng sợ, cộng vào đó sẽ là sự ngại ngùng và khó khăn khi học một kỹ năng mới. Nhưng khi qua nhiều buổi tập đã quen với môi trường, bơi thủy liệu sẽ kích thích các bé khám phá môi trường xung quanh, các bé sẽ hình thành thói quen và dần dần bé sẽ trở nên tự lập hơn, tăng khả năng chủ động và sẽ dễ chịu hơn khi tham gia vào các hoạt động xã hội sau này.

Khi tập bơi, bé sẽ được tiếp xúc với nhiều người hơn ngoài bố mẹ. Điều này sẽ giúp bé rèn luyện khả năng giao tiếp, ứng xử và giúp bé mạnh dạn hơn. Thật tuyệt vời khi các bé được bơi cùng những đứa trẻ khác, đây là cơ hội giúp bé mạnh dạn trong việc hòa nhập với cộng đồng, nâng cao phát triển xã hội và thúc đẩy phát triển sự tự tin ở trẻ sau này.

cho con boi thuy lieu4

( Các chuyên gia hỗ trợ bé bơi thuỷ liệu )

Kết luận

Tổng kết lại, có rất nhiều lý do cho bố mẹ lựa chọn phương pháp bơi thủy liệu cho trẻ sơ sinh, bơi thủy liệu không chỉ giúp bé phát triển về thể chất mà còn hỗ trợ phát triển những kỹ năng xã hội cần thiết. Việc tiếp xúc với bơi lội từ sớm sẽ giúp các bé phát triển thể chất, chiều cao, giúp bé tự tin hơn và hình thành một mối liên kết bền chặt với bố mẹ. Vì vậy, nếu bố mẹ muốn dành một buổi cùng trẻ tham gia bơi thủy liệu, hãy cân nhắc dịch vụ chăm sóc mẹ và bé PAMPERME (link https://pamperme.com.vn/), đây sẽ là nơi mà phụ huynh không nên bỏ qua nếu muốn cho con em mình đến một nơi có thể vui chơi dưới nước một cách an toàn và bổ ích nhất.

 

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức