PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

Những câu hỏi thường gặp về việc bơi thủy liệu cho bé

Phát triển trẻ

1. Bơi thủy liệu là gì?

Bơi thủy liệu là một trong những hoạt động tích cực sự phát triển toàn diện cho bé. Bơi giúp thúc đẩy các cơ, tuần hoàn máu. Để giải đáp những thắc mắc của cha mẹ về bơi thuỷ liệu cho trẻ, sau đây là những câu hỏi được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm.

Cha mẹ luôn muốn con em mình có một môi trường học tập và rèn luyện tốt. Nhưng vẫn không nơi nào là phù hợp để con có thể phát triển và đảm bảo được tính an toàn cho con. Bơi thuỷ liệu là một trong những hoạt động an toàn và tác động tích cực sự phát triển toàn diện cho bé.

Xem thêm: Bơi thủy liệu là gì và lợi ích khi cho bé bơi thủy liệu

2. Phao tập bơi thuỷ liệu cho bé có cứng không ?

Câu trả lời là không! Các phao bơi ở dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ đều làm từ chất liệu xốp, rất nhẹ và mềm mại. Tất cả phao bơi ở các trung tâm dịch vụ đều được kiểm định an toàn mang đến sự thoải mái tối đa cho các trẻ nhỏ.

3. Bơi thuỷ liệu có an toàn không ?

Đặc tính tuyệt vời của nước sẽ khiến bé trở nên không có trọng lượng khi ở trong hồ. Và phao chỉ là dụng cụ để hỗ trợ bé có thể giữ thăng bằng cho bé đứng thẳng, tránh được tình trạng chúi đầu xuống nước. 

Các trung tâm dịch vụ chăm sóc bé được thiết kế nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối dành cho bé. Đảm bảo nghiêm ngặt không có sự lây nhiễm chéo giữa các bé. Tất cả đều được vệ sinh và diệt khuẩn sạch sẽ, khăn tắm, bể bơi, phao bơi cho bé đều được chăm sóc kĩ lưỡng.

Tham khảo ngay dịch vụ bơi thủy liệu an toàn PamperMe

Nước được làm sạch bằng Ozone Purification và được duy trì ở một nhiệt độ thích hợp. Ozone loại bỏ vi trùng, chất thải, mùi và vị mà không sử dụng bất kỳ hóa chất nào có hại cho làn da nhạy cảm của bé.

Phao nổi đã được thiết kế để đảm bảo trẻ luôn có chiều dài bằng cánh tay. Đảm bảo em bé của bạn cảm thấy thoải mái và nhận biết được các dấu hiệu cho thấy em bé đang bị kích thích quá mức.

4. Độ tuổi nào là thích hợp để bơi thuỷ liệu ?

Bơi thuỷ liệu cho bé

Phụ huynh có thể đưa con đi bơi thuỷ liệu từ 6 đến 18 tháng tuổi. Thời điểm này bé đã đủ cứng cáp nhưng vẫn gần với lúc mới sinh. Do đó bơi vào giai đoạn này sẽ giúp bé phát triển toàn diện cơ thể trở và di chuyển tốt hơn.

5. Cần chuẩn bị những gì cho lần bơi đầu tiên?

Đảm bảo rằng bé đã nạp đủ năng lượng và có một giấc ngủ ngắn trước khi đi đến hồ bơi . Đến trước 10-15 phút để chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho việc bơi  của các bé.

Đem những vận dụng cần thiết như khăn, tã, quần áo khô và các thực phẩm chức năng. Chuẩn bị cho mình một chút kiến thức để cùng bể trải nghiệm bơi một cách hiệu quả hơn.

Xem thêm: Giáo dục sớm cho trẻ 2 tuổi – Ba mẹ cần phải làm gì ?

6. Thời gian bao lâu cho một buổi bơi thuỷ liệu ?

Thời gian bơi phụ thuộc vào mức độ chịu đựng nước của bé vào khoảng từ 20 phút đến 30 phút.

7. Nên cho bé đi bơi mấy lần/ tuần ?

Hãy cho bé đi bơi thuỷ liệu 1 tuần ít nhất một lần. Nếu có nhiều thời gian bạn có thể cho bé bơi 3 lần/tuần để bé được hưởng nhiều lợi ích hơn.

8. Nên làm gì khi bé vừa bơi xong ?

Chuẩn bị thức ăn cho bé sau khi buổi bơi kết thúc. Đây là điều cần thiết để bé có thể nạp lại năng lượng sau quá trình vận động. Sau mỗi buổi tập, trẻ thường sẽ mệt vì vận động khá nhiều trong hồ. Do đó hãy đảm bảo một chiếc giường thật êm để bé cho ngủ thật ngon nhé.

Tóm lại

Khi đăng ký cho con tham gia bơi thủy liệu, chỉ cần cha mẹ thực hiện đầy đủ các lưu ý cần thiết để con mình đi bơi an toàn. Một lợi ích khác là giúp tăng mối liên kết giữa cha mẹ và con cái.

Bơi thuỷ liệu cho bé rất phổ biến trên khắp thế giới và là một trong những liệu pháp giúp trẻ sơ sinh phát triển các kỹ năng. Phụ huynh có thể cùng con tận hưởng những điều mới mẻ và học hỏi nhiều kỹ năng quan trọng. Chỉ cần chuẩn bị mọi thứ, thu thập kiến ​​thức môn học, cùng con trải nghiệm.

5/5 - (1 đánh giá)
Bài viết liên quan

Nhận tư vấn

Leave this field blank
PamperMe Vành Đai Trong
PamperMe Vành Đai Trong
Điều gì làm PamperMe đặc biệt