PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

Những điều cần biết giúp trẻ phát triển trí não toàn diện

14 Th2 2020Chia sẻ, Chăm con, Kiến thức

Những điều cần biết giúp trẻ phát triển trí não toàn diện

14 Th2 2020 | Chia sẻ, Chăm con, Kiến thức

Việc phát triển trí não cho trẻ là một việc hết sức quan trọng, nhiều phụ huynh vì muốn tốt cho con nên đã bắt trẻ đi học từ rất sớm khiến trẻ bị căng thẳng và áp lực về điểm số và gây tác dụng ngược. Do đó Pamper Me sẽ cung cấp cho phụ huynh một số cách giúp bé phát triển trí não toàn diện mà không bị gây cảm giác tiêu cực cho trẻ.

Phát triển trí não từ trong bụng mẹ

Từ tuần thứ 3 của thai kỳ các tế bào thai nhi phát triển mạnh do đó đã có thể cảm nhận được cảm xúc của người mẹ. Mẹ càng vui, càng hạnh phúc con càng khoẻ mạnh và thông minh và mẹ càng buồn thì sẽ làm sức khoẻ và quá trình phát triển của thai nhi bị chậm lại. Do đó trong lúc mang thai các ông bố phải luôn quan tâm và chăm sóc người vợ cẩn thận tránh để người vợ chịu cảm giác tiêu cực. Do đó việc phát triển trí não cho bé cũng như phát triển toàn diện sẽ được thực hiện từ tuần thứ 3.

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi

Sau đây là những chất dinh dưỡng mà Pamper Me tìm kiếm và thảm khảo từ các tài liệu trong và ngoài nước cần thiết cho trẻ như: Sắt, Axit Folic, DHA, Choline, Canxi, Vit B6, B12, Iod, Kẽm… Đây là những chất có trong rau xanh và thịt, cá dễ dàng tìm kiếm và chế biến ở chợ, siêu thị. Những loại thực phẩm này cung cấp đủ các chất dinh dưỡng mà thai nhi cần có để quá trình phát triển của phôi thai.

Nghe nhạc Mozzart giúp thai nhi thông minh hơn

Chắc hẵn một số vị phụ huynh cũng đã biết nhạc Mozart giúp trẻ phát triển trí não. Những bài nhạc của nhà soạn nhạc Wolfgang Amadeus Mozart được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu từ năm 1991. Cụm từ “Mozzart Effect” đã xuất hiện từ đó. Loại âm nhạc này có tác động tích cực đến quá trình phát triển trí não cho bé sơ sinh từ tuần thứ 3 của thai kì cho đến khi trưởng thành.

Cảm xúc của mẹ ảnh hưởng đến quá trình phát triễn não bộ của trẻ

Cảm xúc của mẹ tác động trực tiếp đến quá trình hình thành và phát triển của con trong bụng mẹ. Do đó mẹ phải luôn giữ cho tâm trạng tốt để tránh có những cảm xúc tiêu cực gây ra những rào cảng về mặt phát triển trí não cho trẻ nhỏ.

Phát triển trí não cho bé từ bên ngoài

Nguồn dinh dưỡng cho bé

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ trong vòng 6 tháng đầu đời. Trong sữa có nhiều yếu tố sinh học như kháng thể, các men và bạch cầu,… không tìm thấy trong sữa công thức. Đồng thời, axit béo có trong sữa mẹ cũng giúp trẻ phát triển não bộ và tăng cường nhận thức. Casein – một chất đạm đặc biệt trong sữa mẹ – giúp bé ngăn ngừa bệnh tiêu chảy, nhiễm trùng hô hấp, viêm tai và dị ứng,…

Khi đã qua giai đoạn 6 tháng đầu đời, nhu cầu về năng lượng và dinh dưỡng của trẻ sẽ lớn hơn mà sữa mẹ không đủ để đáp ứng. Lúc này, cha mẹ cần cho bé ăn bổ sung bằng sữa công thức hoặc đồ ăn dặm. Phụ huynh nên cho bé ăn dặm tăng dần, đặc dần, gần với thức ăn của người lớn để đến giai đoạn cai sữa bé sẽ không bị hụt hẫng vì thay đổi thói quen ăn uống

Tác động từ âm nhạc

Sau khi rời khỏi bụng mẹ trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều loại âm thanh hơn do đó những bài nhạc không lời, những bài nhạc sôi động, nhịu dàng,… rất thích hợp với trẻ vì âm nhạc là ngôn ngữ không giới hạn độ tuổi. 

Âm nhạc giúp mẹ thư giản sau quá trình sinh nở và giúp bé thích nghi cũng như làm quen với âm thanh môi trường bên ngoài của bé. Khi bé đã ngủ bạn hãy mở một bài nhạc nhẹ nhàng với âm lượng nhỏ tạo cảm giác dịu êm giúp bé ngủ ngon hơn.

Dành thời gian cho con

Hầu hết thời gian bên con là mẹ, cha thì lo đi làm để chăm lo cho gia đình. Nhưng đứa trẻ rất cần sự quan tâm của người cha. Nếu mẹ là người giúp phát triển trí não cho bé nhỏ ngay từ trong bụng thì cả cha và mẹ là người giúp con phát triển toàn diện từ 6 tháng đầu đời đến khi trưởng thành.

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức