PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

Những loạI hình spa cho trẻ nhỏ cha mẹ không nên bỏ qua – Massage và bơI thuỷ liệu

9 Th1 2023Chăm con, Gia đình

Những loạI hình spa cho trẻ nhỏ cha mẹ không nên bỏ qua – Massage và bơI thuỷ liệu

9 Th1 2023 | Chăm con, Gia đình

NHỮNG LOẠI HÌNH SPA CHO TRẺ NHỎ CHA MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA – BƠI THUỶ LIỆU VÀ MASSAGE CHO TRẺ

Việc đi spa giúp thư giãn và sảng khoái là điều mà không ai có thể phủ nhận, hãy tưởng tượng khi trẻ được đi đến spa, các spa nơi dành riêng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thì các bé sẽ vui đến nhường nào! Tại PAMPERME, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ được mạnh khoẻ theo cách thư giãn tại các hồ bơi thuỷ liệu và massage. Cùng Pamperme tìm hiểu các loại hình thư giãn cho bé ngay tại bài viết này. 

Spa tốt nhất cho trẻ cung cấp những gì ?

Spa sẽ cung cấp cho bé những trải nghiệm độc đáo và thú vị mà cha mẹ có thể yên tâm, đây sẽ là môi trường sạch sẽ và an toàn dành cho các bé. PAMPERME không chỉ là spa mà còn là trung tâm chăm sóc phát triển toàn diện cho bé. Tại đây, phương pháp được áp dụng dành cho bé là massage và bơi thuỷ liệu, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho các bé. Phụ huynh yên tâm vì các bé sẽ được phục vụ bởi các chuyên gia trị liệu.

bơi thuỷ liệu và massage

( Trẻ thư giãn khi được spa )

 

Lợi ích của việc Massage cho bé là gì ?

Massage cho trẻ đem lại rất nhiều những lợi ích kỳ diệu cho sự phát triển của bé, massage có thể kích thích sự tăng trưởng của bé, giúp bé thở đều hơn. Massage cũng phát triển tiềm năng ngôn ngữ, giảm căng thẳng và kích thích sự giao tiếp và hiểu biết mạnh mẽ giữa cha mẹ và bé. 

Hệ hô hấp đều nhịp hơn

Trong giai đoạn mới sinh thì em bé chưa quen với việc hít thở nên thường sẽ thở không đều, lúc nhanh – lúc chậm. Tuy nhiên, khi bé được massage, các đầu dây thần kinh trên da sẽ được kích hoạt giúp bé thở đều và ngủ ngon hơn.

bơi thuỷ liệu và massage

( Bé vui vẻ khi được spa )

Thể chất, trí tuệ và cảm xúc được kích thích phát triển

Những đứa trẻ được massage sẽ được phát triển hơn về mặt thể chất, trí tuệ và tình cảm, theo các bác sĩ nhi khoa, các bé có cơ hội tiếp xúc da có nhiều điều kiện để phát triển toàn diện về mọi mặt.

Tăng cường não bộ

Khi các bé được massage, các hệ thống tế bào thần kinh sẽ kích thích não bộ. Theo các chuyên gia, não bộ của trẻ phát triển khá nhanh trong 12 tháng đầu sau khi sinh, do đó các bé sơ sinh nhận được massage thì các tế bào thần kinh cũng sẽ phát triển.

Giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn 

Để tìm hiểu một chút về kỹ thuật, massage giúp cho sự phát triển, giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn. Khi được massage, hàm lượng cortisol (hormone stress) sẽ giảm giúp bé cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

Giúp bé giảm cảm giác đau

Trong khoảng thời gian bé mọc răng hoặc là những lúc trở gió khiến bé đau bụng, cảm giác đau là điều không tránh khỏi. Do đó, những trẻ được massage sẽ được giải phóng Endorphins thuốc giảm đau tự nhiên cho cơ thể, tạo cảm giác dễ chịu cho trẻ. 

Lợi ích của bơi thuỷ liệu là gì ?

Bơi thuỷ liệu là một trong những phương pháp được du nhập từ Châu Âu giúp cho trẻ phát triển toàn diện. Đây là cơ hội mang lại những lợi ích cho trẻ như kích thích phản xạ, tăng nhận thức, thúc đẩy tiềm năng ngôn ngữ. 

bơi thuỷ liệu và massage

( Bé vui chơi dưới hồ bơi thuỷ liệu )

Bơi thuỷ liệu kích thích phản xạ trong bé

Trước khi chào đời bé đã sống trong môi trường nước đó là trong bụng mẹ, một lần nữa bé được tiếp xúc nó thông qua việc bơi lội. Áp lực nước trong hồ sẽ kích thích bé chuyển động, các cơ được hoạt động, hệ tuần hoàn máu được lưu thông hơn, áp lực nước trong quá trình chuyển động cũng giúp cho hệ tiêu hoá của bé và hệ hô hấp cũng đều hơn.

Phát triển tiềm năng nhận thức

Môi trường nước là điều kiện cần cho việc phát triển nhận thức của bé, các bé được thoát khỏi vòng tay của phụ huynh và tự do vui chơi trong hồ. Xây dựng cho trẻ có tính độc lập và mạnh dạn hơn, nhận biết được khi quạt tay dưới nước thì bé sẽ chuyển động. Đối với cha mẹ đây là điều vô cùng đơn giản nhưng đối với các bé đây là cơ hội để nâng cao nhận thức. Bơi thuỷ liệu là dịch vụ sẽ hỗ trợ các bé trong quá trình phát triển toàn diện của mình.

Thúc đẩy tiềm năng ngôn ngữ

Trong giai đoạn sau sinh sẽ là khoảng thời gian mà bé tiếp thu ngôn ngữ nhiều nhất nhưng cơ hội để nói lên ngôn ngữ của mình rất khó. Bơi thuỷ liệu sẽ là dịp mà cha mẹ có thể giao tiếp với bé, trong ngữ cảnh môi trường mới bé sẽ có cơ hội để bập bẹ những tiếng nói đầu tiên của mình. Môi trường nước sẽ giúp bé thư giãn và mạnh dạn hơn trong việc tiếp thu và cất lên tiếng nói của mình. 

Thư giãn và giảm căng thẳng

Cũng giống như massage thì việc bơi thuỷ liệu cũng hỗ trợ cho các bé được thư giãn và ngủ ngon hơn. Các bậc phụ huynh sẽ nghĩ rằng việc đi bơi sẽ làm con căng thẳng hơn nhưng thực tế không phải như vậy. Theo các chuyên gia, bác sĩ khi kiểm tra thể chất cho các bé thường xuyên tham gia vào việc bơi thuỷ liệu thì thấy rằng có sự chênh lệch về sự thư giãn của các bé so với các bé không tham gia vào bơi thuỷ liệu. Điều này chứng tỏ rằng trẻ nhỏ khi được đi bơi sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt việc bơi thuỷ liệu còn giúp cho bé ngủ ngon hơn sau quá trình vận động hăng hái dưới hồ.

Nên cho bé bắt đầu việc bơi thuỷ liệu và massage từ mấy tháng tuổi?

Thời điểm thích hợp nhất để cho bé có thể tham gia massage và bơi thuỷ liệu đó là từ 2 tháng tuổi đến dưới 24 tháng tuổi. Tuy là giai đoạn mới sinh nhưng bé đã cứng cáp hơn, do đó việc massage có thể và bơi thuỷ liệu giai đoạn này sẽ tốt cho cơ thể của trẻ và kích thích các giác quan cần thiết.

bơi thuỷ liệu và massage

( Bé được hỗ trợ khi bơi thuỷ liệu )

Khi đăng ký cho các bé tham gia và hoạt động massage và bơi thuỷ liệu các bậc cha mẹ cần lưu ý thực hiện tất cả các yêu cầu cần thiết để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối dành cho bé. 

Để kết nối hơn với con em của mình, cha mẹ nên xem xét về việc đưa các con để trung tâm dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ, đây sẽ là dịp để tăng mối liên kết giữa cha mẹ và con cái. Massage và bơi thuỷ liệu là những dịch vụ đã rất phổ biến trên toàn thế giới và là những liệu pháp giúp bé phát triển toàn diện cơ thể và học được nhiều kỹ năng quan trọng. Phụ huynh chỉ cần tiếp nhận những kiến thức thật tốt về hai bộ môn này thì có thể tự tin trải nghiệm cùng các bé. Dịch vụ cho bé của PAMPERME, link https://pamperme.com.vn/ , cha mẹ có thể tham khảo để cùng con tiến bước trên hành trình phát triển nhé.

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức