PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

Những lợi ích bất ngờ khi cho trẻ tập luyện với thiết bị tập gym

Cẩm nang

Để trẻ phát triển toàn diện, các bậc phụ huynh nên rèn luyện thói quen tập luyện từ nhỏ cho con. Những bài tập với thiết bị tập gym trẻ em không phải là những bài tập nặng để phát triển cơ bắp như người lớn. Mà chú trọng kéo dã cơ-xương giúp phát triển chiều cao, rèn sức bền cho trẻ. PamperMe sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về những lợi ích cho trẻ khi tập luyện với thiết bị tập gym!

Hầu hết khi nói về việc tập thể dục thường nghĩ đến phòng tập với nhiều thiết bị tập gym. Hoặc chạy trên máy chạy bộ hoặc nâng tạ. Đối với trẻ em ở độ tuổi sơ sinh, tập thể dục có nghĩa là vui chơi và hoạt động thể chất nhẹ nhàng nhất có thể. Còn đối với các trẻ lớn hơn các thiết bị tập gym có thể đa dạng hơn rất nhiều.

Những lợi ích khi cho trẻ tập luyện với thiết bị tập gym trẻ em

Những lợi ích bất ngờ khi cho trẻ tập luyện với thiết bị tập gym 1

Thiết bị tập gym cho bé có những lợi ích nào?

Không những chú trọng việc phát triển trí não, để cho trẻ phát triển toàn diện đặc biệt về sức khoẻ phải được kết hợp với yếu tố rèn luyện. Tập gym ở trẻ đóng vai trò giúp phát triển hệ cơ xương,  bên cạnh đó phải kể đến những tác dụng như:

 • Tăng sức đề kháng cho trẻ:

Các nhà Khoa học và thực tế đều khẳng định rằng. Trẻ có thói quen tập thể dục điều độ đều phát triển tốt cả thể chất lẫn tinh thần. Bé khỏe mạnh hơn và có hệ miễn dịch tốt hơn trẻ ít vận động, hơn nữa, vận động thường xuyên giúp bé vui khỏe hơn. Bé cao lớn hơn, không bị thụ động, ít bị cảm, bệnh và cười nhiều hơn. 

Dịch bệnh Covid-19 luôn là nỗi lo sợ của các bậc phụ huynh cũng như cộng đồng xã hội. Vì vậy, ngoài các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, hãy tăng cường sức khỏe cho con trẻ nhà mình.

Những lợi ích bất ngờ khi cho trẻ tập luyện với thiết bị tập gym 2

Thiết bị tâp gym cho trẻ giúp các bé tăng cường vận động, sức đề kháng

 • Tăng chất lượng học tập của trẻ:

Tiến sĩ John viết rằng tác động của việc tập luyện lên não bộ gồm 3 cấp độ: “Sự tỉnh táo, sức tập trung và động lực là những thứ thay đổi đầu tiên. Tiếp theo là những tế bào thần kinh sẽ nối với nhau dày đặc hơn tạo thành một mạng lưới. Đây là cơ chế quan trọng nhất của việc ghi nhớ thông tin. Cuối cùng, thùy thái dương – nơi phụ trách việc lưu trữ thông tin sẽ sản xuất ra những tế bào thần kinh mới.”

Những lợi ích bất ngờ khi cho trẻ tập luyện với thiết bị tập gym 3

Các bé sẽ có sự tập trung hơn rất nhiều 

Luyện tập thể thao giúp bé phát triển thể chất và tinh thần một cách toàn diện, cũng giúp trẻ phát triển tư duy và sáng tạo. Bé có tư duy tốt hơn, có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn và ham học hỏi hơn. Bên cạnh đó, việc luyện tập cùng với bạn bè cùng trang lứa sẽ giúp bé học được tính đoàn kết, tinh thần đồng đội và cách ứng xử khi còn nhỏ. Tóm lại, trẻ em tập gym mỗi ngày không những tăng khả năng tiếp thu cho trẻ mà còn giúp não bộ lưu trữ thông tin lâu bền hơn.

 • Giảm tình trạng béo phì ở trẻ:

Vấn đề thừa cân không những khiến trẻ thiếu tự tin mà còn gây sức ép đối với cơ thể, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm. Hiện nay, tình trạng này càng phổ biến hơn do chế độ ăn nhiều calo, chất béo, thiếu điều kiện vận động. Đến phòng tập với các thiết bị tập gym giúp trẻ điều chỉnh cân nặng hợp lý, cơ thể được vận động, rèn luyện mỗi ngày để trở nên linh hoạt hơn. Hãy cho con trẻ tập luyện ngay từ bây giờ để giảm tình trạng tăng cân, thừa cân – ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con trẻ.

 • Giảm nguy cơ còi xương ở trẻ:

Ngược lại, đối với những trẻ biếng ăn, chậm lớn, thấp còi, luyện tập sẽ kích thích sự thèm ăn của trẻ. Bé ăn ngon hơn. Các cơ quan trong cơ thể cũng tăng cường hoạt động, quá trình trao đổi chất gia tăng. Sau một thời gian cho con tập luyện. Cha mẹ sẽ thấy được sự “thay da đổi thịt” của con mì

Những lợi ích bất ngờ khi cho trẻ tập luyện với thiết bị tập gym 4

Giúp các bé bị còi xương cải thiện hiệu qủa

 • Hạn chế các vấn đề tâm lý

Trẻ bị thừa năng lượng, hiếu động, tăng động. Nếu không có nơi để vận động sẽ trở nên nóng nảy. Cường độ phản ứng mạnh, dễ hưng phấn, thậm chí là quậy phá. Tuy nhiên, tính cách này của trẻ có thể được kiềm chế dần dần nhờ một chế độ luyện tập thích hợp.

Cho trẻ em làm quen với thiết bị tập gym nói riêng. Và thể thao nói chung là cách khắc chế căng thẳng một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Vì thói quen lành mạnh có khả năng giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của sự căng thẳng lên tinh thần trẻ.

Thêm vào đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ em tập gym thường xuyên sẽ tăng khả năng giao tiếp. Và tự tin hơn. Qua đó, các bé sẽ có cơ hội hình thành thêm nhiều mối liên kết với xã hội. Ngoài tập gym, các bộ môn nhảy như nhảy hiện đại, zumba trẻ em cũng là một hình thức giải trí cho trẻ hiệu quả, năng động.

Vấn đề ít vận động ở trẻ và cách cải thiện dành cho các bậc phụ huynh

Trẻ em hiện này có thể dành hàng giờ mỗi ngày trước màn hình (TV, điện thoại thông minh, máy tính,…). Thời gian sử dụng quá nhiều. Và không hoạt động thể chất đủ có thể dẫn đến tăng cân không mong muốn.

Một trong những cách tốt nhất để giúp trẻ năng động hơn. Đó là hạn chế thời gian dành cho các hoạt động như xem TV và sử dụng điện thoại. PamperMe khuyến cáo các bậc cha mẹ nên:

Những lợi ích bất ngờ khi cho trẻ tập luyện với thiết bị tập gym 45

Các bé ít vận động đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại như hiện nay

 • Đặt giới hạn về thời gian sử dụng phương tiện, bao gồm TV, mạng xã hội và trò chơi điện tử. Nên cho trẻ ngủ đủ giấc và vận động bằng các hoạt động ngoài trời cũng như tập thể dục.
 • Giới hạn thời gian sử dụng các phương tiện giải trí ở mức 1 giờ/ngày. Hoặc ít hơn đối với trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.
 • Ngừng sử dụng bất kỳ các thiết bị di động, điện tử. Ngoại trừ trò chuyện video, đối với trẻ dưới 18 tháng.
 • Chọn những chương trình chất lượng cao. Và xem chương trình đó cùng con bạn để giúp chúng hiểu những gì chúng đang xem.
 • Để TV, máy tính, máy tính bảng, điện thoại và trò chơi điện tử ngoài phòng ngủ của trẻ em.
 • Tắt tất cả các thiết bị như TV, điện thoại di động,… trong giờ ăn.

Tập luyện như thế nào là tốt cho trẻ?

Với trẻ, việc tập luyện cũng cần được giám sát. Theo đó điều chỉnh cường độ và phải chọn môn thể thao vừa sức.

 • Phụ huynh có thể cho trẻ rèn luyện thể lực từ sớm với các môn võ, học chơi cầu lông,… Hoặc các trò chơi mang tính đồng đội cao như bóng đá, bóng rổ,… Và những trò chơi trí tuệ như cờ vua,…
 • Đối với việc tập gym, ngay từ giai đoạn mẫu giáo (trẻ từ 4-8 tuổi) đã có thể tập gym. Hãy cho bé tập những bài tập vừa sức. Kích thích phát triển cơ xương mà không làm tổn thương trẻ nhỏ. Những hoạt động này nên bao gồm hoạt động vui chơi tự do tích cực. Và hoạt động thể chất có kế hoạch, do người lớn hướng dẫn.
 • Đối với trẻ em ở độ tuổi đi học và thanh thiếu niên (từ 6 đến 17 tuổi) có 60 phút trở lên hoạt động thể chất trung bình đến mạnh hàng ngày. Điều này nên bao gồm các hoạt động tăng cường cơ bắp và xương ít nhất 3 ngày một tuần.
Những lợi ích bất ngờ khi cho trẻ tập luyện với thiết bị tập gym 6

Việc tập luyện rất cần thiết cho bé trong những năm tháng đầu đời

Với những lý do trên. Khuyến khích trẻ tập gym nói riêng và các môn thể thao nói chung là một việc làm cần thiết. Trẻ em tập gym không nhất thiết phải có các bài nâng tạ như người lớn. Thay vào đó, ba mẹ có thể hướng dẫn cho chon các bài cardio, aerobic hay yoga vừa sức. Bạn có thể tùy biến mỗi ngày để trẻ có thêm hứng thú luyện tập.

Kết 

Trẻ phát triển toàn diện luôn là ước muốn của các bậc phụ huynh. Để đạt được điều đó. Các mẹ không thể không kể đến vai trò quan trọng của việc rèn luyện cơ thể đối với trẻ. PamperMe mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp các bậc phụ huynh hiểu được sự quan trọng của việc tập thể dục trong hành trình khôn lớn của trẻ. 

Nếu phụ huynh còn đang phân vân về những phương pháp tập luyện cho trẻ, hãy đến với PamperMe. PamperMe tự hào là chuỗi Baby Gym & Spa đầu tiên dành riêng cho trẻ từ 02 – 36 tháng tuổi với Gym vận động và Gym trí não phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Với phương pháp Baby Gym tại PamperMe, cơ thể nhỏ của bé sẽ được vận động hoàn toàn tự do. Nhanh chóng đăng ký trải nghiệm cùng PamperMe nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nhận tư vấn

Leave this field blank
PamperMe Vành Đai Trong
PamperMe Vành Đai Trong
Điều gì làm PamperMe đặc biệt