PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

Tại sao nên cho bé uống sữa bột thay vì sữa bò?

23 Th9 2019Chăm con, Chia sẻ, Kiến thức

Tại sao nên cho bé uống sữa bột thay vì sữa bò?

23 Th9 2019 | Chăm con, Chia sẻ, Kiến thức

Ngoài ra, sữa bò cũng có chứa hàm lượng lớn các chất đạm và khoáng chất, có thể gây áp lực lên hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ sơ sinh và gây ra nhiều bệnh trong vào thời điểm tiêu hóa như nhiệt, sốt hoặc tiêu chảy. Bên cạnh đó, sữa bò lại thiếu một hàm lượng chất sắt, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho bé. Nó thậm chí có thể gây ra thiếu máu do thiếu hụt sắt ở một số bé, vì lượng đạm dồi dào ở sữa bò có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày và ruột dẫn đến mất máu vào phân. Sữa bò cũng không chứa các loại chất béo tốt cho bé đang trong giai đoạn phát triển. Vì những lý do này, bé của bạn không nên sửa dụng bất kỳ loại sữa bò thông thường nào trong 12 tháng đầu đời.

Khi bé của bạn đã qua một tuổi, bạn có thể cho bé dùng sữa bò nguyên chất hoặc sữa giảm béo (2%), miễn là bé có chế độ ăn cân bằng với các loại thực phẩm rắn khác như ngũ cốc, rau, trái cây và đạm thịt cá. Nhưng hãy giới hạn lượng sữa khoảng 1 lít một ngày nếu hơn có thể nạp cho bé quá nhiều calo dẫn đến bé không còn thèm ăn nữa. Nếu bé của bạn vẫn chưa ăn được các thực phẩm rắn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa về chế độ dinh dưỡng cho bé.

Tại sao nên cho bé uống sữa bột thay vì sữa bò

Vào tuổi này, bé vẫn cần hàm lượng chất béo cao hơn, đó là lí do tại sao sữa chứa vitamin D được khuyên dùng cho hầu hết trẻ sơ sinh sau 1 tuổi. Nếu con bạn thừa cân hoặc có nguy cơ bị thừa cân, hoặc nếu gia đình có tiền sử bị béo phì, huyết áp cao hoặc bệnh tim, bác sĩ có thể khuyên bạn dùng sữa giảm béo (2%) để thay thế.

Không nên cho bé uống sữa ít béo (hàm lượng 1%) hoặc không có chất béo (đã loại bỏ) trước sinh nhật lần thứ 2 của bé. Ngoài ra, sữa không có chất béo, sữa bị loại bỏ chất kem, hoặc dùng sữa với hàm lượng chất đạm và khoáng chất quá cao cũng không được khuyến nghị dùng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ biết đi dưới 2 tuổi. Sau năm thứ hai, bạn hãy nên xem xét với bác sĩ nhi khoa lại về nhu cầu dinh dưỡng cho con bạn, bao gồm việc sử dụng các sản phẩm sữa ít béo hơn hoặc không béo.

PamperMe Việt Nam

Website: pamperme.com.vn

Fanpage: facebook.com/Pampermevietnam

Hotline: 0902.422.188

Các chi nhánh của PamperMe tại HCM:

PamperMe Quận 7:
19 – 21 đường số 3, KĐT Him Lam, P. Tân Hưng

PamperMe Gò Vấp:
450 Nguyễn Văn Khối, P. 8

PamperMe Tân Bình:
16 Nguyễn Thái Bình, P. 4

PamperMe Tân Phú:
82 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa

PamperMe Bình Tân:
129 Vành Đai Trong, P. Bình Trị Đông B

PamperMe Phú Nhuận:
86/9 Thích Quảng Đức, P. 5

PamperMe Bình Tân:
193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông

PamperMe Quận 9:
01.07 Lô B1, Căn Hộ The Art, 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức