PamperMe Việt Nam
Leave this field blank

CÁCH GIÚP TRẺ SƠ SINH NGỦ NGON SÂU GIẤC

Cẩm nang

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon để các bạn có thể dựa vào giúp các bé nhà mình được ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn và không còn tình trạng thức dậy giữa giấc ngủ. Với rất nhiều các bé thì việc tỉnh ngủ nửa giấc và quấy khóc khi đang ngủ được xem là thói quen. Do đó, việc khắc phục sẽ cần thời gian và sự kiên nhẫn của bố mẹ nhằm khắc phục đi thói quen đó của bé.

Để giúp các bạn có thể khắc phục được tình trạng ngủ không ngon giấc của con mình thì các chuyên gia tại PamperMe của chúng tôi sẽ tổng hợp một số cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc, ngủ sâu giấc để các bạn tham khảo.

Một số cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc

Trẻ sơ sinh không giống như các trẻ lớn vì thế mà muốn các bé có được thói quen ngủ ngon giấc các bạn nên kiên nhẫn thực hiện theo một số các phương pháp sau:

1. Ngày nên cho các bé ngủ đủ

Cho bé ngủ ngày cũng chính là mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon được rất nhiều các bậc phụ huynh sử dụng, khi các bé ngủ đủ vào ban ngày thì ban đêm các bé sẽ ngủ ngon giấc hơn. Nhiều người lầm tưởng rằng bé ngủ ngày thì đêm sẽ ngủ ít nhưng không phải, khi các bé ngủ đủ ban ngày thì các bé sẽ không cảm thấy mệt mỏi vì thế đêm các bé ngủ sẽ không hề quấy khóc như việc ngày các bé ngủ ít.

2. Hạn chế cho bé bú đêm

Nếu như các bạn muốn có cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm thì nên hạn chế cho con bú vào thời điểm đó. Theo các chuyên gia nhận định thì với trẻ từ 6 tháng trở nên các bạn cũng nên hạn chế cho trẻ bú đêm bởi khi trẻ bú ắt hẳn trẻ sẽ thức giấc. Do đó tập luyện cho trẻ thói quen hạn chế bú đêm để các bé ngủ được sâu hơn, ngủ ngon hơn.

CÁCH GIÚP BÉ SƠ SINH TĂNG CHIỀU CAO

3. Cho con chơi ở nơi thoáng khí

Trong các cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon thì việc cho các bé chơi ở các nơi thoáng khí được đánh giá là rất hiệu quả. Không khí trong lành rất tốt cho bé vì thế mà các bạn nên cho bé ngồi gần với cửa sổ hơn để bé được vận động nhiều hơn. Khi các bé được vận động ở nơi thoáng khí thì chắc chắn đêm các bé sẽ dễ ngủ hơn, ngủ sâu hơn.

Chỉ cần chơi cùng bé là tốt

4. Tập cho bé tự ngủ

Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hiệu quả nhất cũng phải kể đến phương pháp cho bé tự ngủ, nếu như các bé đang ngủ sâu giấc mà tỉnh dậy không còn được gối trên tay mẹ thì chắc chắn khi đó các bé sẽ cảm thấy rất hoang mang là lo lắng dẫn đến việc khóc nhè. Tuy nhiên khi bé đã quen với việc tự ngủ rồi thì chắc chắn việc thức dậy ban đêm sẽ không là vấn đề lớn, khi đó các bé cũng có thể tự ngủ lại mà không quấy khóc như các bé khác.

PHƯƠNG PHÁP GIÚP BÉ ĂN NGON NGỦ NGON HƠN

5. Chơi với bé trước khi ngủ

Trong những mẹo giúp bé ngủ ngon thì chơi với bé cũng được đánh giá cao khi mà việc chơi với bé trước khi ngủ sẽ tạo cho bé cảm giác thoải mái, khi tinh thần của các bé trở nên thoải mái hơn thì khi đó các bé sẽ ngủ được ngon giấc hơn.

LÍ DO TRẺ SƠ SINH KHÔNG CHỊU NGỦ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CHO BÉ

6. Không để bé khóc một mình

Cách giúp bé ngủ ngon ngon giấc và không hay giật mình về đêm hiệu quả các bạn cũng nên chú ý đến việc tránh để bé phải khóc một mình, khi bé khóc một mình thì các bé sẽ có tâm lý không thoải mái cũng như là các bé cảm thấy mình cô đơn. Do đó, khi bé khóc bạn nên an ủi và tạo tiếng cười lại cho các bé nhằm giúp các bé quên đi sợ hãi mà mình đã gặp phải.

7. Massage cho bé

Như các bạn cũng biết thì massage thường sẽ làm cho con người ra cảm thấy thoải mái hơn, với các bé cũng vậy khi các bạn massage thì cơ thể bé sẽ trở nên khoan khoái. Khi các bé đã có được cho mình một tinh thần tốt thì chắc chắn giấc ngủ của bé cũng trở nên tốt hơn, bé sẽ ngủ ngon hơn và không mơ thấy ác mộng.

bơi thủy liệu và massage

8. Tập thói quen dỗ dành bé

Các bé thường rất hay giật mình vào ban đêm do đó mà để hạn chế các bé không bị thức giấc các bạn nên thường xuyên dỗ bé và đặt bé nằm ở giường, không nên bế bé trên tay vì khi đó sẽ tạo thói quen cho các bé. Các chuyên gia khuyến cáo khi đêm bé khóc thì các bạn hãy để bé khóc và dỗ dành bé, bế bé trên tay sẽ tạo cho bé thói quen và từ đó mỗi khi tỉnh giấc không được mẹ bế các bé sẽ càng khóc nhiều hơn.

9. Cho bé tắm thủy liệu

Cũng có một cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hiệu quả mà được rất nhiều các quốc gia áp dụng đó là cho các bé sử dụng dịch vụ tắm thủy liệu, tại các spa chăm sóc trẻ sơ sinh luôn có dịch vụ tắm thủy liệu và đây được xem là dịch vụ sẽ giúp bé ngủ ngon hơn. Khi các bé tắm thủy liệu thì các bé sẽ được vận động cơ thể trong môi trường nước, việc này sẽ giúp các bé đốt cháy được lượng chất thừa trong cơ thể và giúp các bé khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó việc vận động thường xuyên sẽ giúp bé có được tinh thần thoải mái hơn, chính vì thế mà các bé sẽ ngủ ngon và ngủ sâu hơn khi đêm xuống.

BỂ BƠI THỦY LIỆU DÀNH RIÊNG CHO BÉ SƠ SINH | PAMPER ME

10. Không cho con ngậm núm vú giả khi ngủ

Muốn con mình ngủ ngon thì tuyệt đối không nên cho các bé ngậm núm vú giả khi ngủ bởi trong quá trình ngủ cũng có các bé cảm thấy đói, khi cảm giác có núm vú các bé sẽ ăn tuy nhiên thì không có sữa. Chính vì thế các bé sẽ rất hay  bị tỉnh giấc nếu như ăn không được, ngoài ra thì núm vú giả cũng được khuyến cáo hạn chế sử dụng bởi nó có thể ảnh hưởng đến nha khoa của bé sau này.

Bên cạnh những phương pháp này vẫn còn rất nhiều các biện pháp khác có thể giúp các bé ngủ ngon, tuy nhiên các bạn cần phải tham khảo thật kỹ để chọn cho bé nhà mình một phương pháp phù hợp nhất. Khi đó các bạn hãy tạo thói quen cho bé từ các phương pháp đó để bé luôn cảm thấy ngon giấc, không bị thức dậy giữa chừng.

Dịch vụ tắm thủy liệu cho bé tại Pamper Me

Hiện nay thì rất nhiều các spa chăm sóc bé cung cấp dịch vụ tắm thủy liệu, tuy nhiên để đảm bảo uy tín và chất lượng nhất phải kể đến công ty TNHH Pamper Me Việt Nam của chúng tôi. Pamper Me có hệ thống hồ bơi thủy liệu đạt chuẩn quốc tế, có các chuyên gia chăm sóc cho bé với chuyên môn cao vì thế sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ chất lượng nhất. Việc tắm thủy liệu cũng được nghiên cứu là phương pháp giup tre ngu ngon va sau giac một cách hiệu quả và giúp bé phát triển bản thân một cách nhanh nhất, chính vì thế mà rất nhiều các quốc gia đã áp dụng phương pháp này vào chăm sóc sức khỏe cho các bé sơ sinh.

Bên cạnh đó tắm thủy liệu còn được nghiên cứu là sẽ mang đến sự phát triển trí não tốt cho bé, giúp bé phát triển nhanh hơn về hệ cơ xương của mình. Vì thế cho con sử dụng dịch vụ tắm thủy liệu tại Pamper Me chính là cách chăm sóc bé an toàn nhất, hiệu quả nhất.

Vì vậy, khi các bạn đang muốn tìm cách cho bé ngủ ngon giấc hoặc muốn giúp con mình phát triển bản thân một cách hiệu quả thì hãy đến với chúng tôi. Với những dịch vụ chất lượng và an toàn, hiệu quả chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến sức khỏe tốt nhất cho con em bạn.

5/5 - (1 đánh giá)
Bài viết liên quan

Nhận tư vấn

Leave this field blank
PamperMe Vành Đai Trong
PamperMe Vành Đai Trong
Điều gì làm PamperMe đặc biệt